Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

  •   Thứ năm - 12/01/2017 03:58
  •   226
  •  0
* HỘI LHPN HUYỆN TUY AN
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Binh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lê Hoàng Sang – TUV – Bí Thư Huyện ủy. Năm 2016, các cơ sở Hội đã làm tốt hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri nữ tích cực đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp. Kết quả có 08 Đại biểu HĐND cấp huyện là nữ (chiếm tỷ lệ 23,53%) và 101 Đại biểu HĐND cấp xã là nữ (chiếm tỷ lệ 24,51%). Đặc biệt, Hội đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ (2016 – 2021); chú trọng trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ. Đẩy mạnh phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Trong năm có 3.256 chị có điều kiện kinh tế khá hơn giúp cho 1.950 chị (đạt 128,7% so năm 2015) có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế gia đình. Duy trì các nhóm tiết kiệm hoạt động có hiệu quả và thành lập mới 103 nhóm tiết kiệm, có 1.489 thành viên với tổng số tiền 302.000.000đ cho 106 chị vay không lấy lãi. Phối hợp cùng Ngân hàng CSXH huyện, NHNo&PTNT, Ngân hàng Đông Á hướng dẫn lập hồ sơ và giải ngân với tổng các nguồn vốn do Hội đứng ra tín chấp và đang quản lý trên 144 tỷ đồng (tăng 11,2% so với năm 2015), cho 6.133 hộ vay, 165 tổ. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh và rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” với nhiều hình thức, hoạt động phong phú, đa dạng, gây được hiệu quả cao, thu hút đông đảo lực lượng chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội với tổng số hội viên hiện nay toàn huyện là 23.435 hội viên. Bên cạnh đó, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở còn tích cực tuyên truyền đến hội viên phụ nữ về Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phòng chống các tệ nạn xã hội, tình trạng mua bán phụ nữ, trẻ em, bạo lực gia đình.
cong tac phu nu
Đ/c Bùi Thị Yên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuy An tặng giấy khen
cho các đơn vị xuất sắc
Tại Hội nghị, Thường trực Hội LHPN huyện đã khen tặng 08 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và 04 Tổ TK&VV có thành tích trong công tác quản lý vốn vay năm 2016. Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng 16 kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 16 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện.
* HỘI LHPN HUYỆN SÔNG HINH
Năm 2016, Hội LHPN huyện đã chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Qua bình xét, có 110 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí “ gia đình 5 không- 3 sạch”; Chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức 68 buổi sinh hoạt hội viên chuyên đề về công tác bầu cử, vận động 98,9% hội viên, phụ nữ đi bỏ phiếu bầu cử đúng luật định, góp phần vào kết quả nữ đại biểu HĐND cấp huyện đạt 23%,  cấp cơ sở đạt 27% ; xây dựng mới 9 mô hình “ phụ nữ tự quản môi trường” vệ sinh môi trường do phụ nữ đảm nhiệm, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Quyên góp 20 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 01 nhà “Mái ấm tình thương”cho chị Nguyễn Thị  Niềm – thôn Hòa Sơn, xã Sông Hinh. Vận động 186 phụ nữ khá giúp đỡ cho 99 chị khó khăn, với tổng số tiền gần 90 triệu đồng. Tín chấp với các tổ chức tín dụng trên 2 tỷ đồng, cho các hộ gia đình hội viên vay vốn phát triển kinh tế.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội LHPN huyện Sông Hinh trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh trong năm tới, các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện cuộc vận động“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhân rộng các mô hình, đề án gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm công tác quản lý hội viên, bồi dưỡng phát triển đảng viên; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội; tuyên truyền cán bô, hội viên, phụ nữ đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm.
Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã khen tặng cho 3 tập thể và 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua năm 2016; khen tặng cho 2 tập thể đã có thành tích trong công tác vay vốn; Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua năm 2016; khen tặng cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích trong công tác vay vốn.
* HỘI LHPN HUYỆN TÂY HÒA

 
received 1171306619652205
Đ/c Lê Thị Hồng Lưu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc 
Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, của đất nước và của Hội như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, năm diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ góp phần cùng huyện nhà thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Nhìn chung tình hình tư tưởng, đời sống, tâm tư nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong huyện ổn định, tin tưởng, phấn khởi trước kết quả thành công Đại hội XII của Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoạt động của Hội… Tuy nhiên, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; trong nước giá cả thị trường luôn biến động, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, bệnh ở đàn gia súc, gia cầm còn xảy ra… ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân nói chung và hội viên, phụ nữ nói riêng.
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Hội LHPN tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy và sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị huyện, xã, thị trấn; sự đoàn kết thống nhất trong BCH và sự hợp tác đồng lòng của hội viên, phụ nữ từ huyện đến cơ sở nên công tác Hội và phong trào phụ nữ đạt được những kết quả tích cực: trong năm đã phát triển mới 01 mô hình “Chuyển giao vật dụng cũ” và 10 “Heo đất tiết kiệm”. Nâng tổng số mô hình làm theo Bác, đã tiết kiệm được 45 triệu đồng giúp cho 40 đối tượng khó khăn; 740 kg gạo giúp đỡ cho 42 đối tượng và 20 vật dụng cũ giúp cho 20 đối tượng; phối hợp lồng ghép tuyên truyền Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nữ trúng cử đại biểu HĐND các cấp như sau: cấp huyện: 4/31 đại biểu – đạt 12,9%; cấp xã, thị trấn là: 57/312 đại biểu – đạt 18,26%; 100% cơ sở Hội duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, kết quả toàn huyện đạt 18,4tiêu chí/xã, trong đó có 05 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; Duy trì hoạt động 79/79 CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”, với 1.930 thành viên; phối hợp tổ chức Hội thi “Phụ nữ với môi trường và biến đổi khí hậu”; BCH Huyện Hội tổ chức kết nghĩa, giao lưu với Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, qua đó đã tặng 11 suất quà, tổng trị giá là 3,5 triệu đồng cho quân nhân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Hòa. Vận động 879 chị có kinh tế khá giúp cho 692/622 chị có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như: giúp vốn, giống, ngày công… được quy ra với tổng số tiền 300 triệu đồng, 22 chỉ vàng y; huy động nguồn vốn trong hội viên phụ nữ tại chi, tổ Hội, thông qua nhóm PNTK, tổ hùn vốn, tổ TK&VV, Quỹ “Ngày tiết kiệm vì PN nghèo” với số dư tiết kiệm được: 4,529.882/3,907.680 tỷ đồng, vượt 16% chỉ tiêu giao; Các cấp Hội trong huyện duy trì 14 mô hình “Hội phụ nữ cơ sở nhận giúp đỡ ít nhất 01 địa chỉ an sinh xã hội”; 20 “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” hoạt động hiệu quả nhằm tư vấn giải quyết mâu thuẫn, trợ giúp nạn nhân bị bạo lực gia đình; Vận động quyên góp xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị Lương Thị Nhung ở thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1; phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam tổ chức Hội tết và tặng quà cho các đối tượng chính sách, phụ nữ nghèo trong huyện, với 300 suất quà, tổng giá trị 150 triệu đồng, ngoài ra Ban thường vụ Huyện Hội tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, chính sách...
Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, BCH Hội LHPN huyện được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đánh giá, xếp loại xuất sắc và đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể đó là BCH Hội LHPN huyện và BCH Hội LHPN xã Hòa Bình 1 và BTV Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
HỘI LHPN HUYỆN TUY AN - NGỌC LY - HỘI LHPN HUYỆN TÂY HÒA

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 1,058

Hôm qua: 916

Tháng hiện tại: 9,986

Tháng trước: 34,402

Tổng lượt truy cập: 1,027,192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây