Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”

  •   Thứ năm - 18/05/2017 04:08
  •   649
  •  0
Thực hiện Kế hoạch số 195/KH-BCĐNQLT của Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam về tổ chức Cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”; nhằm tuyên truyền, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình, cách làm hiệu quả của lực lượng Công an và Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh trong công tác phối hợp quản lý, giáo dục, vận động, thuyết phục, cảm hóa đối tượng là thanh thiếu niên hư, đối tượng có nguy cơ cao trong cộng đồng đã tiến bộ…trở thành con ngoan, người công dân có ích; giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng và giúp đỡ người vi phạm pháp luật từ bỏ con đường lầm lỡ vươn lên thành người công dân tốt, Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức triển khai Cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”, đồng thời vận động cán bộ, chiến sĩ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia cuộc thi.
Hưởng ứng cuộc thi, Công an các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã phổ biến nội dung kế hoạch, đồng thời vận động tham gia viết bài hưởng ứng cuộc thi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Ở cấp huyện, Công an và Hội LHPN cùng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ chiến sĩ, hội viên, phụ nữ tích cực viết bài hưởng ứng cuộc thi; thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cấp huyện tổ chức chấm bài, trao giải và lựa chọn bài dự thi có chất lượng gửi dự thi chung khảo cuộc thi cấp tỉnh.
Qua hơn 8 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh nhận được 53 bài dự thi tham gia chung khảo cuộc thi, trong đó có 27 bài cấp huyện, 26 bài thuộc các đơn vị thuộc Công an tỉnh. Sáng ngày 18/6/2016, Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi, tại Hội nghị Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho tác phẩm “Thắp sáng những niềm tin” của tác giả Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó trưởng phòng PX15 Công an tỉnh. Hai giải nhì thuộc về tác giả Võ Thị Chung, Phó trưởng Công an phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, với tác phẩm “Chặng đường vì một mái ấm bình yên” và tác giả Nguyễn Thị Thu Nhàn, cán bộ Phòng PV28 Công an tỉnh, với tác phẩm “Người phụ nữ tâm huyết với công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy”. Ba giải ba được trao cho tác giả Lưu Thị Hạnh - cán bộ phòng PX15, với tác phẩm “Niềm tin thắp sáng tương lai”, tác giả Nguyễn Thị Lạch - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, với tác phẩm “Người xây tổ ấm bình yên cho mỗi mái nhà”. Ban Tổ chức cũng trao 06 giải khuyến khích cho 6 tác giả.
Đại tá Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi khẳng định, các nhân vật và tập thể trong các tác phẩm đạt giải đều viết về người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, không hư cấu, có nhiều đóng góp trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa đối tượng tại cơ sở. Vì sau khi có kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã phân công cán bộ trực tiếp đến địa phương để xác minh tính chân thật của nhân vật và các tập thể được thể hiện trong các tác phẩm dự thi. Trong thời gian tới, Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tham mưu tiếp tục tổ chức nghiên cứu, xây dựng các mô hình, triển khai thực hiện và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời tăng cường phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông của Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh, để ngày càng có nhiều hơn những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác quản lý, giáo dục người thân không phạm tội và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng nhiều hơn những mái ấm bình yên cho mỗi gia đình.
Một số hình ảnh trao giải tại cuộc thi
18575423 1827400060912170 1303811576 o
Đồng chí đại tá Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân - ảnh Thụy Bình
18596401 1827399650912211 398010649 o
Đồng chí Trần Thị Binh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phó Ban Tổ chức cuộc thi trao giải khuyến khích cho các cá nhân - ảnh CTV
Tin: THỤY BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 4

Hôm nay: 1,067

Hôm qua: 1,092

Tháng hiện tại: 23,912

Tháng trước: 28,798

Tổng lượt truy cập: 867,268

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây