Để đại hội thành công vai trò của báo chí rất quan trọng 

  •   Thứ ba - 28/02/2017 22:44
  •   261
  •  0
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi họp báo
Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII do Hội LHPN Việt Nam tổ chức diễn ra chiều ngày 27/02.

Tham dự buổi họp báo có đông đảo các chuyên gia, báo cáo viên của Hội LHPN Việt Nam; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tại Hà Nội.
Các đại biểu đã được nghe các thông tin cơ bản về thời gian, địa điểm, những hoạt động lớn diễn ra trong khuôn khổ tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ Việt Nam toàn quốc lần thứ XII; đồng thời được tiếp cận với các tài liệu, nội dung tóm tắt của Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội; công tác và quá trình chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội; những lưu ý cần thiết trong quá trình tác nghiệp, tuyên truyền Đại hội…
Lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam đã dành nhiều thời gian trao đổi, trả lời về những vấn đề mà phóng viên báo chí quan tâm để có thông tin phục vụ công tác tuyên truyền về Đại hội.
Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà trân trọng cám ơn sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua. Khẳng định để Đại hội lần này thành công, vai trò của báo chí rất quan trọng, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn tiếp tục nhận được sự cộng tác chặt chẽ, tuyên truyền sâu rộng về Đại hội cũng như các hoạt động của các cấp Hội, phong trào phụ nữ Việt Nam trong thời gian tới. Một trong những nội dung được Chủ tịch nhấn mạnh tại buổi họp báo là trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội LHPN Việt Nam sẽ tăng cường tiếng nói của Hội trong việc lên án những hành động xâm hại, bạo lực đối với trẻ em, phụ nữ. Để làm tốt điều này rất cần đến sự vào cuộc cung cấp thông tin nhanh, chính xác, trung thực của báo chí về những vụ việc liên quan.
Những thông tin chính về Đại hội:
- Đại hội đại biểu Phụ nữ Việt Nam lần thứ XII diễn ra từ 7-9/3/2017, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.
- Đại hội có 1.155 đại biểu chính thức là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trong cả nước về dự Đại hội.
- Phiên khai mạc Đại hội (sáng 7/3) và Chương trình Tự hào Phụ nữ Việt Nam (tối 7/3) có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự, phát biểu chỉ đạo và trực tiếp giao lưu chia sẻ tại Chương trình Tự hào Phụ nữ Việt Nam. Cả hai Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.
- Các hoạt động khác đáng chú ý diễn ra trong khuôn khổ Đại hội: Triển lãm “Phụ nữ Việt Nam- Dấu ấn 30 năm đổi mới” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình; Chương trình Nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội (tối 9/3) tại Nhà hát Âu Cơ Hà Nội và 4 điểm ngoài trời tại 4 quận/huyện TP Hà Nội.
 Một số định hướng và khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2012-2017 của Hội LHPN Việt Nam:- Mục tiêu chung của nhiệm kỳ: Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Phong trào thi đua và cuộc vận động lớn: Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đàm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
- Hai khâu đột phá:
+ Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ;
+ Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ.
- Ba nhiệm vụ trọng tâm:
+ Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc;
+ Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường;
+ Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

 
Vũ Hoa

Nguồn tin: hoilhpn.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 699

Hôm qua: 1,158

Tháng hiện tại: 14,783

Tháng trước: 50,785

Tổng lượt truy cập: 997,587

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây