Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam làm việc với Hội LHPN tỉnh

•   Thứ ba - 15/08/2017 16:12
20861281 1433359983417321 1931236572 o
Chiều ngày 15/8/2017, Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên, Đoàn công tác TW Hội tiến hành nắm tình hình nhiệm vụ công tác Hội và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.
Thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh bà Đặng Thị Hồng Nga – Chủ tịch Hội báo cáo về tình hình triển khai nhiệm vụ công tác Hội từ đầu năm đến nay. Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm chỉ đạo, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt kết quả nổi bật. Tập trung bổ sung, điều chỉnh chương trình hành động, chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ; quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp. Triển khai thực hiện Nghị quyết 04-NQ/ĐĐ về đổi mới và tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Cụ thể hóa thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06/NQ-BCH của Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam về tăng cường công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo trong tình hình hiện nay. Hỗ trợ xây dựng mô hình tập hợp hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo thu hút chị em đến với tổ chức Hội. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với những việc làm thiết thực.
Phát biểu tại buổi làm việc, PCT Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết nhấn mạnh thời gian tới đề nghị BTV Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội PNTQ lần thứ XII phù hợp với điều kiện của địa phương, phù hợp với từng lứa tuổi, đối tượng phụ nữ. Nhất là, tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ, phong trào thi đua, hai cuộc vận động và hai khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội.
Được biết, trong chuyến công tác từ ngày 14 – 15/8, Đoàn công tác TW Hội cũng làm việc với 3 xã Hòa Quang Nam (Phú Hòa), Hòa Tân Đông (Đông Hòa), Bình Kiến (TP Tuy Hòa) và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh.
Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng Hội LHPN tỉnh 30 suất học bỗng với số tiền 30 triệu đồng để tặng  nữ sinh nghèo có thành tích học tập tốt trong thời gian học tập các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh và 01 suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho chi Hội trưởng phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo.
                                                                               Thu Huyên