Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên cơ sở giỏi về xây dựng nông thôn mới” năm 2017

  •   Thứ năm - 23/11/2017 04:18
  •   224
  •  0
HT2 (2)
Phần thi Chào hỏi của các đội thi. Ảnh: NGỌC DUNG
Nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp về thực hiện xây dựng nông thôn mới, gắn với Cuộc vận động “Xây dựng  gia đình 5 không 3 sạch”, qua đó giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền trong công tác vận động hội viên phụ nữ thực hiện Cuộc vận động và xây dựng nông thôn mới trong các cấp Hội. Sáng ngày 23/11/2017, tại hội trường UBND huyện Tây Hòa, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Tây Hòa tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên cơ sở giỏi về xây dựng nông thôn mới” năm 2017.
Đến dự và khai mạc Hội thi có, đ/c Đỗ Thị Như Tình – PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh cùng các đ/c đại diện các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.
Hội thi diễn ra sôi nổi với sự tham dự của 06 đội thi với 30 thí sinh tham gia đến từ Hội LHPN 06 xã trên địa bàn huyện Tây Hòa. Hội thi đã trải qua 3 phần thi: Phần chào hỏi, phần thi kiến thức và thi tài năng với các hình thức: thơ, ca, hò, vè, kịch,...  nội dung tuyên truyền xoay quanh các vấn đề: các văn bản triển khai của Trung ương, của tỉnh trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; Ý nghĩa và nội dung của Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới. Vai trò người dân trong việc xây dựng nông thôn mới. Mục đích, yêu cầu, nội dung của phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”;  Sự tham gia của Hội phụ nữ các cấp trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; triển khai lồng ghép Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”;  Cách thức phân loại, xử lý rác cho từng hộ gia đình và nơi công cộng…
Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 01 giải nhất cho đơn vị Hội LHPN xã Hòa Đồng, 01 giải Nhì cho đơn vị Hội LHPN xã Hòa Tân Tây, 02 giải Ba được trao đội thi Hội LHPN xã Hòa Phong và Hòa Bình 1 và 02 giải Khuyến khích cho đơn vị Hội LHPN xã Hòa Mỹ Đông và Sơn Thành Tây.
Hội thi không những đã giúp cho các thí sinh nắm vững và nâng cao các kiến thức để tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới mà còn là dịp để các thí sinh thể hiện khả năng diễn xuất, sự sáng tạo của mình qua các bài thơ, ca, hò, vè do các chị tự sáng tác. Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau góp phần hoàn thành các mục tiêu Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Phú Yên đến năm 2020.
Tin: LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 10

Hôm nay: 2,209

Hôm qua: 2,522

Tháng hiện tại: 34,472

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 966,491

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây