Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi "Gia đình hạnh phúc"

•   Thứ hai - 12/06/2017 16:37
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, hướng tới kỷ niệm 16 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2017), trong tháng 6, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Đông Hòa, Hội LHPN huyện Sơn Hòa và Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” năm 2017.
Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2017, Hội thi đã được tổ chức tại huyện Đông Hòa. Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu, các đội thi thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức pháp luật, quy định của nhà nước về công tác gia đình như Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyết định số 279/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020…nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình; nêu cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; những kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực gia đình; xây dựng lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; phòng chống các tệ nạn xã hội từ trong gia đình...Thông qua Hội thi, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phát huy các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống tốt đẹp trong gia đình, xây dựng một xã hội lành mạnh, văn minh...góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Tham dự hội thi tại đơn vị Hội LHPN huyện Đông Hòa có 5 đội thi đến từ Hội LHPN: xã Hòa Tân Đông, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Thành và thị trấn Hòa Hiệp Trung. Kết quả Ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho Hội LHPN thị trấn Hòa Hiệp Trung, giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Hòa Tân Đông, giải ba thuộc về xã Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc.
Dự kiến ngày 16/6 và 20/6 Hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại huyện Sơn Hòa và thị xã Sông cầu.
Một số hình ảnh tại Hội thi:
ĐH 4
ĐH 1