Hội LHPN tỉnh và Công an tỉnh: Ra mắt mô hình điểm "Giúp em vươn lên" tại Phường 2, TP.Tuy Hòa

  •   Thứ năm - 24/11/2016 03:54
  •   350
  •  0
Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu tích cực của Hội LHPN và Công an cơ sở trong công tác xã hội hóa nhiệm vụ giáo dục trẻ em vi phạm pháp luật hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật; đồng thời nhằm tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, ngày 15/8/2016, BTV Hội LHPN tỉnh và Công an tỉnh Phú Yên xây dựng và ban hành kế hoạch xây dựng điểm mô hình “Giúp em vươn lên” tại địa bàn phường 2, thành phố Tuy Hòa.
15139745 1164113113675344 362629668 n
Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày 24/11/2016, UBND phường 2 đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình và triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Giúp em vươn lên”, hội nghị công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, trên cơ sở đó thành lập 6 tổ công tác thực hiện mô hình ở 6/6 khu phố của phường. Căn cứ kế hoạch, các tổ công tác, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội các khu phố tiến hành nhận lãnh quản lý, giáo dục trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật trên cơ sở danh sách đã được rà soát, thống kê, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân.
Hội LHPN chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phân công cán bộ, hội viên lấy tình cảm người mẹ, người chị phát hiện, ngăn ngừa những việc làm trái của con em mình, đồng thời nhận lãnh, tích cực cảm hóa, giáo dục trẻ em hư, trẻ em vi phạm pháp luật. Tham gia quản lý giám sát hàng ngày đối với các em vi phạm pháp luật hoặc có nguy cơ vi phạm pháp luật, nhất là trẻ em cá biệt.
Trước mắt, các tổ công tác sẽ trực tiếp thường xuyên thăm hỏi trẻ em thuộc các gia đình không có điều kiện quản lý, chăm sóc, giáo dục; trẻ em có biểu hiện đua đòi, ham chơi bỏ học có nguy cơ vi phạm pháp luật hoặc số trẻ em bỏ học sống lêu lổng dễ bị lôi kéo vi phạm pháp luật; những em có hành vi phạm tội đang thi hành hình phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, quản lý giáo dục tại cộng đồng dân cư theo Nghị định 111/CP của Chính phủ. Đồng thời, BTV Hội LHPN tỉnh và Công an tỉnh cùng với Ban chỉ đạo của phường và các tổ công tác tích cực huy động nhiều nguồn lực, xã hội hóa công tác này để có điều kiện thường xuyên thăm hỏi, động viên, tùy hoàn cảnh các em có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các em bằng nhiều hình thức để các em vươn lên.
Tin, ảnh: THỤY BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 1,272

Hôm qua: 1,136

Tháng hiện tại: 20,552

Tháng trước: 50,785

Tổng lượt truy cập: 1,003,356

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây