Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017): SỰ LÃNH ĐẠO ĐÚNG ĐẮN CỦA ĐẢNG LÀ NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH MỌI THẮNG LỢI CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

  •   Thứ năm - 02/02/2017 21:03
  •   804
  •  0

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập trên cơ sở hợp nhất ba tổ chức cộng sản: Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn.

Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa trong nội bộ (ảnh TTXVN)

Ngay từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có Cương lĩnh chính trị, xác định đúng đắn con đường cách mạng là giải phóng dân tộc theo phương hướng cách mạng vô sản, là cơ sở để Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra đời đã nắm được ngọn cờ lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam; giải quyết được tình trạng khủng hoảng về đường lối cách mạng, về giai cấp lãnh đạo cách mạng diễn ra đầu thế kỷ XX, mở ra con đường và phương hướng phát triển mới cho đất nước Việt Nam. Chính đường lối này là cơ sở đảm bảo cho sự tập hợp lực lượng và sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân tộc cùng chung tư tưởng và hành động để tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại, giành những thắng lợi to lớn sau này.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Bằng đường lối đúng đắn, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo cách mạng nước ta vượt qua bao thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ các cao trào cách mạng những năm 1930 - 1931, 1936 - 1939, Đảng đã tập hợp quần chúng làm nên cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Sau cách mạng Tháng Tám, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân cả nước đoàn kết một lòng, tiến hành cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc ròng rã suốt 30 năm, đánh thắng các kẻ thù hung bạo, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, đưa cả nước thống  nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. 

Sau khi đất nước thống nhất, trong muôn vàn thử thách, vừa khắc phục hậu quả chiến tranh, vừa bị bao vây cấm vận, Đảng đã vững vàng lãnh đạo nhân dân ta xây dựng đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Với bản chất cách mạng, khoa học, đứng vững trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng ở sức mạnh và ý chí toàn dân tộc, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước. Qua 30 năm tìm tòi, khám phá, thử nghiệm và khẳng định, công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo được toàn dân hưởng ứng mạnh mẽ, đã thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam đã vượt qua ngưỡng nước nghèo, chậm phát triển trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình thấp. Vai trò và vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng nâng cao. Đời sống nhân dân ngày càng nâng cao, bộ phận người dân khá giả ngày càng nhiều.

Tự hào về những thắng lợi mà nhân dân ta đã giành được trong 87 năm qua, chúng ta càng khẳng định, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; đồng thời cũng dịp để mỗi cán bộ, đảng viên càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, cùng toàn Đảng đấu tranh đẩy lùi những tiêu cực, ra sức xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, “Đảng ta thật là vĩ đại” như Bác Hồ đã khẳng định. Đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế mạnh mẽ, cơ chế thị trường mở rộng và đi sâu vào mọi ngóc ngách của đời sống xã hội, vừa tạo cơ hội để người dân nâng cao đời sống và đất nước phát triển, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức. Thách thức lớn nhất hiện nay được Đảng ta hết sức quan tâm, lo lắng đó là tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí chưa bị đẩy lùi; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Đây là vấn đề không mới, đã được Đảng ta nhìn nhận, đánh giá ở nhiều đại hội trước. Đến Đại hội lần thứ XII của Đảng, nhất là tại Hội nghị lần thứ tư được Đảng ta nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ, rõ ràng, cụ thể hơn, với quyết tâm lớn hơn, mạnh mẽ hơn, phải “ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” để giữ gìn bản chất trong sáng của Đảng, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hồng Thái

 

Nguồn tin: tuyengiao.phuyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 1,058

Hôm qua: 916

Tháng hiện tại: 9,984

Tháng trước: 34,402

Tổng lượt truy cập: 1,027,190

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây