Phụ nữ Công an tỉnh với các mô hình tiết kiệm xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

  •   Thứ ba - 03/10/2017 00:13
  •   358
  •  0
Hưởng ứng phong trào xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo do Trung ương Hội và Hội LHPN tỉnh phát động; thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã xây dựng nhiều mô hình tiết kiệm theo gương Bác rất thiết thực hiệu quả để góp tiền xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo trong tỉnh. Điển hình như mô hình "Ngôi nhà biến rác thải thành tiền": Hàng tuần, chị em trong hội cùng nhau vệ sinh dọn dẹp cơ quan sạch đẹp, thu gom giấy vụn, chai nhựa đưa về ngôi nhà gom rác thải để bán lấy tiền tiết kiệm dúng xây dựng và sửa chữa nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo. Hay như mô, với mô hình này, chị em trong hội vận động nhau và vận động các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị cùng nhau tiết kiệm hàng ngày bỏ tiền vào "Nhà tiết kiệm xây dựng mái ấm tình thương" để cuối năm lấy quỹ xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo địa phương...
         
Tặng 01 Nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn ở Tuy An, Phú Yên
Tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn ở Tuy An, Phú Yên
Với nhiều mô hình tiết kiệm như thế này, trong năm 2017, các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh không chỉ xây dựng đủ chỉ tiêu "Mái ấm tình thương" được Hội LHPN tỉnh phân bổ mà ngoài ra còn xây dựng mới và sửa chữa thêm 02 ngôi nhà "Mái ấm tình thương" cho bà KSiu H Úi (thôn 2B, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh), và chị Huỳnh Thị Thu Hiền (thôn Thạch Tuân, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa) với tổng kinh phí 60 triệu đồng.
          Để những ngôi nhà "Mái ấm tình thương" được khang trang trong điều kiện nguồn kinh phí khiêm tốn, hội viên còn vận động cán bộ chiến sĩ trong đơn vị phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đóng góp hàng chục ngày công xây dựng và sửa chữa nhà.
          Với "Mái ấm tình thương" mà hội viên phụ nữ Công an tỉnh trao tặng, mùa Đông năm nay, gia đình bà cháu KSiu H Úi và gia đình mẹ con chị Huỳnh Thị Thu Hiền thêm ấm lòng, ấm tình người trong ngôi nhà khang trang để tránh giá rét, mưa bão.
          Tin và ảnh: Hội Phụ nữ Công an tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 2,522

Hôm qua: 2,290

Tháng hiện tại: 32,424

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 964,443

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây