Hội LHPN huyện Sơn Hòa, TX.Sông Cầu: Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội phụ nữ cơ sở

•   Thứ ba - 17/07/2018 09:26
* Hội LHPN TX.Sông Cầu
Sáng  24/7/2018, Hội LHPN thị Sông Cầu  phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cơ sở năm 2018 trong 3 ngày, từ ngày 24/7 – 26/7/2018, có 82 học viên tham gia, là các Phó chủ tịch, UVBCH, Chi hội trưởng của 14 xã phường và đơn vị trực thuộc.
Tại lớp bồi dưỡng, các học viên tập trung nghiên cứu 05 chuyên đề: Đổi mới hệ thống chính trị của Việt Nam trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phổ biên, triển khai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027 và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025; Đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
37763550 1190074061131327 3446165901567590400 n

* Hội LHPN huyện Sơn Hòa
Từ ngày 16/7/2018 đến ngày 20/7/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Hòa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2018.
80 học viên là Phó Chủ tịch Hội LHPN và chi hội trưởng chi hội phụ nữ ở các xã, thị trấn được trang bị những nội dung về các điểm cơ bản, điểm mới, cốt lõi Nghị quyết của Đảng, của hệ thống Hội. Nội dung công tác tuyên giáo, gia đình; Kỹ năng tuyên truyền miệng và công tác nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên và dư luận xã hội; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt tại chi, tổ hội; Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân; Hướng dẫn xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến; Hội LHPN tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Hướng dẫn quy trình kết nạp hội viên, ghi chép các loại sổ sách theo dõi công tác Hội tại Chi hội; ….
Thông qua lớp học sẽ giúp đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở nắm vững nội dung Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, thực hiện các phong trào thi đua của Hội đúng định hướng, sát với thực tế cơ sở, đạt hiệu quả cao./.
hinh mo lop tap huan
HỘI LHPN HUYỆN SƠN HÒA