Tập huấn, truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá

  •   Thứ hai - 10/04/2017 21:32
  •   270
  •  0
Sáng ngày 10/4/2017, tại Hội trường UBMTTQVN huyện Sông Hinh, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn về phòng chống tác hại thuốc lá cho 40 đại biểu là cán bộ chủ chốt Hội LHPN 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
…………………………………
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giảng viên Đặng Cẩm Tú – Phó Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe - Hội LHPN Việt Nam và Bác Sĩ Trịnh Thị Huệ - Chuyên gia độc lập Bộ Y Tế truyền đạt các kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá; hướng dẫn, thực hành các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng truyền thông, vận động và điều hành sinh hoạt câu lạc bộ.
Song song với hoạt động tập huấn, chiều ngày 10/4, tại Phòng Giáo dục& ĐT huyện Sông Hinh, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông phòng chống tác hại của thuốc cho 200 đại biểu là hội viên phụ nữ, thành viên CLB gia đình 5 không, 3 sạch của 3 xã EaBia, EaTrol và Thị trấn Hai riêng.
Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe chuyên gia Bộ Y Tế và Hội LHPN Việt Nam tuyên truyền về tác hại và hậu quả khi hút thuốc lá, để từ đó tuyên truyền những người xung quanh, đặc biệt là những người thân trong gia đình thấy được hiểm họa mà thuốc lá mang lại để có biện pháp phòng tránh và từ bỏ thứ thuốc nguy hiểm này.
Với hình thức giảng dạy tích cực và cùng tham gia, lớp tập huấn đã giúp cho các đại biểu tham dự nắm rõ hơn về các kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó, giúp chị em có được những kỹ năng để tuyên truyền cho hội viên phụ nữ ở thôn, buôn, đặc biệt là hội viên phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số.
Tối cùng ngày, Hội LHPN Việt Nam cũng đã tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá cho hơn 70 thành viên câu lạc bộ “ Phụ nữ không hút thuốc” tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh.
Một số hình ảnh hoạt động
DSC00307
Bác Sĩ Trịnh Thị Huệ - Chuyên gia độc lập Bộ Y Tế truyền đạt các kiến thức tại buổi tập huấn
hinh anh ea lam
Buổi sinh hoạt CLB "Phụ nữ nói không với thuốc lá" tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh

 
Hội LHPN huyện Sông Hinh
Ảnh Ngọc Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 21

Hôm nay: 654

Hôm qua: 1,158

Tháng hiện tại: 14,738

Tháng trước: 50,785

Tổng lượt truy cập: 997,542

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây