Trước ngày hội lớn

  •   Thứ hai - 06/03/2017 08:54
  •   220
  •  0

Cán bộ Hội LHPN hai tỉnh Phú Yên - Khánh Hòa gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và chào mừng ĐHPN toàn quốc lần thứ XII. Trong ảnh: Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga (thứ 2, từ phải sang) tặng quà cho Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trong buổi gặp mặt - Ảnh: NGỌC DUNG

Chỉ còn 3 ngày nữa là Đại hội đại biểu Phụ nữ (ĐHPN) toàn quốc sẽ chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Phú Yên đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới sự kiện chính trị quan trọng này.

Nhiều hoạt động sôi nổi

Trong những ngày này, khắp các địa phương trong tỉnh đâu đâu cũng nhộn nhịp, rộn ràng chuẩn bị chào đón ngày hội lớn của phụ nữ cả nước. Đặc biệt, ĐHPN toàn quốc lần thứ XII diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1.977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nên không khí nhộn nhịp, rộn ràng dường như nhân đôi. Cùng với các hoạt động ký kết giao ước thi đua lập thành tích chào mừng ĐHPN toàn quốc, các cấp Hội LHPN trong tỉnh còn tổ chức hội thao, hội thi, gặp mặt tọa đàm, giao lưu văn nghệ... Trong các hoạt động này, ý nghĩa, tầm quan trọng của ĐHPN toàn quốc cũng như các ngày lễ quan trọng trong tháng 3 được các cấp hội tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp phụ nữ tỉnh nhà. Các cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng nhau ôn lại truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Phú Yên nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác. Qua đó động viên nhau và bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy thế mạnh của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trên từng lĩnh vực công tác, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Thu Huyên cho biết: Để phụ nữ trong tỉnh hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của ĐHPN toàn quốc lần thứ XII, từ nhiều tháng qua, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong tỉnh về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này. Thông qua đó nâng cao nhận thức của người dân nói chung và phụ nữ nói riêng về vai trò, sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Phú Yên trên các lĩnh vực. Đồng thời vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp, năng động, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và ĐHPN toàn quốc lần thứ XII. Căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị, Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc phối hợp, tổ chức tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn, đối tượng như: thông qua sinh hoạt hội viên ở chi, tổ hội hay trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức tuyên truyền, giáo dục khác; thực hiện tổ chức tuyên truyền miệng thông qua hệ thống báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội.

Đại hội của niềm tin và hy vọng

Bày tỏ niềm hân hoan trước ngày hội lớn, chị Nguyễn Thị Mai, hội viên phụ nữ phường 5 (TP Tuy Hòa), cho hay: “Thông qua các buổi sinh hoạt của Hội Phụ nữ phường 5, của chi hội và qua các phương tiện truyền thông đại chúng, phụ nữ chúng tôi hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của ĐHPN toàn quốc. Tôi mong với chức năng, vai trò của tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, trong thời gian tới, các cấp Hội đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ và người dân, giúp phụ nữ cơ sở nâng cao kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Trong tâm trạng phấn khởi, háo hức đón chờ sự kiện chính trị quan trọng này, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân) Lê Thị Bích Nhung nói: Nhờ Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện, những năm gần đây, đời sống của người dân miền núi Đồng Xuân nói chung và của xã Xuân Quang 3 nói riêng ngày càng khởi sắc. Tuy nhiên, hiện nay đời sống kinh tế không ít chị em nơi đây còn nhiều khó khăn. Trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi mong rằng Đảng, Chính phủ quan tâm để Hội tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như: Tạo điều kiện cho chị em vay các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, tham gia các lớp tập huấn chuyển giao và khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi... Đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật... góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ miền núi ngày một tốt hơn.

Kỳ vọng về sự dẫn dắt của Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam và Đoàn Chủ tịch trong nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuy An Bùi Thị Yên mong muốn đại hội lần này sẽ mang lại nhiều đổi thay cho các cấp Hội Phụ nữ nói riêng và các tầng lớp phụ nữ nói chung. Từ đó khẳng định tốt hơn vai trò nòng cốt của các cấp Hội trong công tác phụ nữ, vận động xã hội tham gia thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

NGỌC DUNG 

Nguồn tin: www.baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 1,279

Hôm qua: 2,109

Tháng hiện tại: 26,123

Tháng trước: 51,420

Tổng lượt truy cập: 958,142

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây