Mẹo chọn mua bánh kẹo, mứt Tết ngon

  •   Thứ ba - 10/01/2017 15:48
  •   166
  •  0

 

Người mua nên lựa chọn các loại bánh kẹo, mứt Tết có màu sắc tự nhiên, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Mỗi dịp Tết đến xuân về, các gia đình lại sắm bánh kẹo, mứt Tết để cúng kiếng tổ tiên, biếu tặng người thân, thiết đãi khách đến chơi nhà. Món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng, được chế biến từ nhiều loại rau củ quả như dừa, đào, khoai lang, bí đao, cà chua, gừng, hồng, lê, me, mận, táo, dâu, kiwi…

Mứt gừng làm ấm tỳ vị, chống nôn, giải độc, chữa ho. Mứt tắc giúp giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, long đờm, chống nôn, giải độc rượu. Mứt sen giúp an thần, giảm stress, chống suy nhược. Mứt hồng chống suy nhược, chữa ho, tiểu đêm. Mứt khoai lang giúp nhuận trường, chống táo bón. Mứt cà chua, cà rốt có tác dụng sáng mắt, đẹp da, ngừa ung thư tuyến tiền liệt... 

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý cả tin của người tiêu dùng, ngày càng nhiều loại bánh kẹo, mứt Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan trên thị trường. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh:

Bao bì bên ngoài 

Yếu tố đầu tiên để đánh giá nhanh sản phẩm chính là bao bì. Bà nội trợ nên chọn bánh mứt kẹo Tết có bao bì đóng gói nguyên vẹn, ghi rõ thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như thương hiệu và nơi sản xuất. Hạn chế mua sản phẩm bán theo cân ở chợ, chứa trong bao nilon, thùng nhựa, đóng gói sơ sài và không có bất cứ thông tin nào.

meo-chon-mua-banh-keo-mut-tet-ngon

Hộp mứt Tết đầy đủ thông tin, đa dạng hương vị của Công ty Bánh mứt kẹo Hà Nội.

Hàm lượng chất phụ gia

Các thành phần tạo nên sản phẩm cũng là yếu tố cần quan tâm. Nếu người mua thấy thành phần có các chất phụ gia vượt mức an toàn, cao hơn cả nguyên liệu chính, thì tuyệt đối không nên mua.

Hạn sử dụng lâu 

Bánh kẹo mứt để biếu tặng, trưng thờ, có thể để qua Tết nhiều ngày. Vì vậy, trước khi mua cần để ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng, đặc biệt là mứt Tết. Nên chọn loại có ngày sản xuất gần với thời gian mua, tránh sản phẩm đã gần đến hạn sử dụng.

Màu sắc không quá đậm

Xem xét kỹ sản phẩm bên trong giúp người tiêu dùng biết được chính xác chất lượng sản phẩm. Chỉ nên chọn bánh kẹo, mứt Tết được bảo quản kỹ càng, không có dấu hiệu ẩm mốc, thay đổi màu sắc, mùi vị hay bị xâm nhập bởi kiến, gián…

Không nên mua sản phẩm có màu sắc quá đậm hay sặc sỡ, bởi đó là dấu hiệu bánh kẹo, mứt Tết nhuộm màu nhân tạo độc hại. Thay vào đó, nên lựa chọn các loại bánh kẹo, mứt Tết có màu sắc tự nhiên, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, cũng không nên chọn đồ quá ngọt, bao phủ bởi nhiều lớp đường, đặc biệt là người thừa cân, ăn kiêng hay mắc bệnh tiểu đường. 

Thương hiệu uy tín

Bà nội trợ nên mua các mặt hàng bày bán tại siêu thị, cửa hàng, đại lý lớn để đảm bảo sản phẩm đã qua khâu kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn. Tốt nhất nên ưu tiên các thương hiệu bánh mứt kẹo uy tín lâu năm.

An San

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 29

Hôm nay: 1,517

Hôm qua: 1,818

Tháng hiện tại: 38,065

Tháng trước: 51,850

Tổng lượt truy cập: 610,584

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây