Ghi nhận từ công tác tổ chức đại hội đại biểu Phụ nữ cấp huyện

•   Thứ ba - 04/10/2016 15:53
Đ/c Lê Hoàng Sang - Bí thư Huyện ủy Tuy An trao bức trướng
cho Thường trực Hội LHPN huyện Tuy An. Ảnh: LÊ VY
Thực hiện Thông tri của Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 và Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sau khi chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở, ngày 28-29/6/2016 Hội LHPN tỉnh tổ chức Đại hội điểm cấp huyện tại Thị xã Sông Cầu.
Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ Đại hội điểm tại thị xã Sông Cầu và dưới sự chỉ đạo sâu sát của Hội LHPN tỉnh, sự quan tâm của cấp ủy địa phương, tính đến ngày 13/9/2016 tất cả 9/9 huyện thị xã, thành phố và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Nhìn chung, Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đúng tiến độ, quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần của Kế hoạch số 83/KH-BTV, ngày 28/10/2015 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về chỉ đạo đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.
Điểm nổi bật của Đại hội phụ nữ cấp huyện là báo cáo chính trị đã được chuẩn bị tốt theo hướng dẫn của Trung ương Hội, Tỉnh hội, bố cục chặt chẽ ngắn gọn, nêu bật được kết quả phong trào phụ nữ và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới sát với thực tế địa phương được các đại biểu đồng tình nhất trí. Các tham luận được chọn lọc trình bày tại Đại hội đã nêu bật được cách làm hay, sáng tạo, những đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động Hội, mang lại hiệu quả thiết thực; đồng thời cũng nêu những điểm cần rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, kiến nghị để nhiệm kỳ tới thực hiện tốt hơn. Công tác nhân sự đảm bảo quy trình, thực hiện đúng Điều lệ Hội, Quy chế bầu cử, Hướng dẫn của Hội cấp trên. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo không khí phấn khởi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hướng về  Đại hội.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội của 9 huyện, thị, thành Hội đã bầu ra 196 ủy viên BCH (trong đó có 188 đảng viên; 16 ủy viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, 02 ủy viên tôn giáo); tỷ lệ tái cử UV BCH chiếm 80,6%. Công tác bầu cử lựa chọn ban chấp hành khoá mới tại các Đại hội phụ nữ cấp huyện 100% đều được đại biểu lựa chọn bằng hình thức giơ tay. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Hội LHPN cấp huyện khóa mới đã bầu 60 ủy viên Ban Thường vụ và 9 chủ tịch, 16 phó chủ tịch, tỷ lệ chủ tịch hội tái cử đạt 100%.
Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, từ ngày 10 – 12/10/2016, tại thành phố Tuy Hòa, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
THU HUYÊN