Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Giao thông xanh trong phát triển du lịch cộng đồng tại Phú Yên

•   Thứ sáu - 25/02/2022 15:06
Quang cảnh buổi Hội thảo
Sáng ngày 25/02, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo “Giao thông xanh trong phát triển du lịch cộng đồng tại Phú Yên”.
Tham dự Hội thảo các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, Đại diện UBND Tp Tuy Hòa, TX Đông Hòa, Tuy An, Phú Hòa, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Đại học Phú Yên, Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam, Hội LHPN 9 huyện/thị/thành và các đơn vị kinh doanh Du lịch trên địa bàn tỉnh. Về phía đơn vị chủ trì, có đồng chí Lê Đào An Xuân – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái - Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân chia sẻ: Đối với Hội LHPN tỉnh, nhiệm vụ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 08-CTr/TU, ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Yên trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường. Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tích cực triển khai phong trào trồng cây “Vì một Phú Yên xanh”, vận động gia đình và cộng đồng tích cực trồng, chăm sóc cây xanh để xây dựng một không gian xanh ở cả đô thị lẫn nông thôn Phú Yên.
Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu đại diện một số ngành, đơn vị chia sẻ, thông tin một số nội dung về: Giao thông xanh tại Việt Nam và khả năng ứng dụng trong du lịch tại Phú Yên, Tiềm năng phát triển Du lịch cộng đồng và cơ hội chuyển đổi du lịch xanh; Cơ hội, việc làm cho Phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng xanh; Mô hình du lịch xanh gắn với nông nghiệp tạo giá trị cộng đồng dựa vào tài nguyên có sẵn tại địa phương; Giới thiệu Đập Đồng Cam và tiềm năng phát triển du lịch văn hóa-lịch sử; Định hướng phát triển giao thông xanh trong xây dựng đô thị thành phố Tuy Hòa xanh, thông minh, bền vững.
Được biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy Giao thông xanh góp phần xây dựng Tp Tuy Hòa xanh, thông minh, phát triển bền vững” của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF SGP) - Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ.
LỆ DUYÊN – LÊ VY