Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội Thảo công tác cán bộ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ

  •   Thứ năm - 14/03/2019 09:25
  •   967
  •  0
IMG 1324
Sáng ngày 14/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Nhân dân vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại của Australia Apheda – Việt Nam  (gọi tắt là tổ chức Apheda Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Công tác cán bộ nữ và giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ”. Tham dự hội thảo có Hoàng Thị Lệ Hằng, Giám Đốc tổ chức APHEDA – Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên GĐ Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử Quốc Hội, Cố vấn Dự án; Bà Đào Bảo Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, Ban nghành đoàn thể tỉnh và Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ 9 huyện, thị xã, TP.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và phụ nữ tham gia vào các cơ quan dân cử; giải pháp về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ nữ trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, đào tạo, các giải pháp tạo nguồn cán bộ nữ góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 của các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Thông qua Hội thảo lần này nhằm đánh giá thực trạng tình hình tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo của cơ quan dân cử trong tỉnh và những thách thức, khó khăn trong quá trình tham chính của phụ nữ. Qua đó, góp phần thực hiện chức năng của Hội LHPN trong công tác phối hợp, phát hiện, giới thiệu cho cấp ủy Đảng nguồn cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.
Tin, ảnh: LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Tổng lượt truy cập: 3,422,951

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây