BÀN GIAO  MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO PHỤ NỮ HỘ CẬN NGHÈO XÃ XUÂN BÌNH, XUÂN PHƯƠNG THỊ XÃ SÔNG CẦU

IMG 7325
Ngày 18/10/2020, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội (20/10/1930 – 20/10/2020) , Hội LHPN thị xã Sông Cầu bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Trần Thị Thủy –Tuyết Diêm, Xuân Bình và sửa chữa nhà chị Nguyễn Thị Kim Hiệp – Lệ Uyên , Xuân Phương, cả 02 chị đều thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Tổng kinh phí xây dựng MATT cho chị Trần Thị Thủy khoảng 87 triệu đồng, với diện tích 65 m2 (hỗ trợ 30 triệu đồng), tổng kinh phí sửa chữa nhà chị Nguyễn Thị Kim Hiệp khoảng 25,5 triệu đồng (hỗ trợ 15 triệu đồng) , các nguồn hỗ trợ từ đóng góp của hội viên phụ nữ toàn thị xã, còn lại là vốn đối ứng từ sự giúp đỡ của anh chị em, họ hàng, khởi công xây dựng và sửa chữa từ tháng 8/2020
Sau hơn 2 tháng khẩn trương xây dựng và sửa chữa, 02 ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng giúp các chị dần ổn định cuộc sống, vươn lên để phát triển kinh tế, đồng thời là niềm vui lớn đối với các chị trong mùa mưa bão đến.
Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội LHPN thị xã giúp xã Xuân Bình, Xuân Phương tăng thêm tỷ lệ phần trăm tiêu chí về nhà ở khi mà xã chuẩn bị về đích nông thôn mới năm 2020./.
Thu Hà