Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027 - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên giữ chức vụ Chủ tịch danh dự

Chiều ngày 02/10, tại thành phố Tuy Hòa, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí Thư Tỉnh Uỷ, Chủ Tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương. Đặc biệt là sự có mặt của 72 đại biểu chính thức đại diện cho nữ doanh nhân toàn tỉnh tham dự Đại hội. Đại hội chào đón bà Cao Thị Ngọc Dung, bà Đồng Thị Ánh Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết nguyên PCT Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo Hội LHPN và Hội Nữ doanh nhân, CLB Nữ doanh nhân của 32 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Hội Nữ doanh nhân Phú Yên được thành lập từ ngày 23/9/2022 (tiền thân là CLB Nữ doanh nhân Phú Yên thành lập vào năm 2007), là tổ chức trực thuộc Hội LHPN tỉnh Phú Yên, với 17 thành viên ban đầu, đến nay Hội đã phát triển quy tụ  72 nữ chủ doanh nghiệp trong tỉnh tham gia.
40675
Đ/c Lê Đào An Xuân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, chủ tịch danh dự Hội nữ doanh nhân tỉnh (áo dài xanh đứng giữa)
và Hội Nữ doanh nhân tỉnh nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo tỉnh, Hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Hơn 15 năm qua, được sự  quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Hội LHPN tỉnh, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí quyết tâm vươn lên của chị em nữ doanh nhân trong tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đánh dấu sự phát triển với nhiều hoạt động thiết thực trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, làm tốt công tác từ thiện nhân đạo như xây dựng mái ấm tình thương, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tham gia các phong trào hỗ trợ phụ nữ nghèo khởi nghiệp, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thành lập Qũy hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và quỹ “Tấm lòng nhân ái”, với số tiền 700 triệu đồng; kết nối các nữ doanh nhân trong sản xuất, kinh doanh, giới thiệu, cung ứng sản phẩm trên thị trường; tham gia các hoạt động bình đẳng giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.
hinh 2
Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam trao tặng 20 triệu đồng cho quỹ tấm lòng vàng của Hội Nữ doanh nhân tỉnh

Phát biểu tại lễ khai mạc, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế nhấn mạnh: Mặc dù trong điều kiện tỉnh Phú Yên còn nhiều khó khăn, nhất là 2 năm gần dây bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự năng động, bản lĩnh, sáng tạo, vượt lên mọi khó khăn, thử thách để đứng vững và phát triển trên thương trường, nhiều nữ doanh nhân Phú Yên đã được ghi nhận, vinh danh “Nữ doanh nhân tiêu biểu ASEAN - Bông hồng vàng Á Đông”, “Nữ doanh nhân Việt Nam – đoạt cúp Bông hồng vàng”, “Nhà quản lý tiêu biểu Việt Nam-Asean”, “Doanh nhân tiêu biểu Châu Á-Thái Bình Dương... Đó là tiền đề, động lực to lớn để đội ngũ nữ doanh nhân Phú Yên đoàn kết xây dựng Hội Nữ doanh nhân tỉnh nhà phát triển vững mạnh. Qua đó, các nữ doanh nhân tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới, với tầm nhìn mới, sứ mệnh mới, với khát vọng vươn ra biển lớn, đóng góp tích cực vào chương trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như vào công cuộc đổi mới toàn diện đất nước vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ.
hinh 1
Đ/c Trần Hữu Thế - PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen của UBND Tỉnh cho Hội Nữ doanh nhân tỉnh

Đại hội Hội Nữ doanh nhân Tỉnh lần thứ I có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành qua 15 năm thành lập và phát triển. Đại hội đã bầu 15 ủy viên BCH, 01 chủ tịch và 02 phó chủ tịch,  bà Nguyễn Thị Nga – UV Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Phú Yên,  Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc được trúng cử chủ tịch Hội. Bà Lê Đào An Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên giữ chức vụ Chủ tịch danh dự Hội Nữ doanh nhân tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho CLB Nữ Doanh nhân tỉnh (tiền thân của Hội Nữ doanh nhân tỉnh); Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong 15 năm CLB thành lập và phát triển. Tại Đại hội, Hội Nữ doanh nhân tỉnh trao tặng 20 suất học bỗng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tốt, trao tặng 01 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo thành phố Tuy Hòa, trị giá 50 triệu đồng.
z3768796269768 fb5eadbfcf28df4256bb4535caa14bbe
Ban chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh ra mắt tại Đại hội

Một số chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ 2022 – 2027
1. Phấn đấu đến năm 2027 tổng số hội viên chính thức của Hội tăng 1,5 lần so với 2022.
 2.100% Hội viên gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh
3. Hàng năm tổ chức ít nhất một hoạt động giao lưu hợp tác với Hội nữ doanh nhân các tỉnh/thành khác.
4. Hằng năm tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
5. Hàng năm, đóng góp ít nhất từ 2 ý tưởng sáng tạo, tham mưu đề xuất, góp phần thực hiện kinh tế, xã hội của tỉnh

Thu Huyên