Đồng Xuân: Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở

hình khai giảng lớp tập huấn 2022
Quang cảnh lớp tập huấn

Sáng ngày 02/8/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội LHPN huyện Đồng Xuân phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở năm 2022. Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 3,5 ngày, từ ngày 02/8 đến ngày 05/8/2022. Tham gia lớp tập huấn có 70 chị là cán Hội cấp xã, cán bộ chi hội, tổ phụ nữ thuộc 11 cơ sở Hội LHPN xã, thị trấn và Hội PN Công an huyện.
Nội dung tập huấn lần này tập trung vào bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội theo chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; chức năng đại diện; các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027; phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội cơ sở. Ngoài ra, học viên tham gia lớp tập huấn còn được tham quan thực tế, học tập các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình và nghe báo cáo bổ sung tình hình phát triển kinh tế- xã hội tại xã Xuân Phước.
Những kiến thức mà cán bộ Hội cơ sở tiếp thu được qua lớp tập huấn lần này sẽ giúp các chị vững vàng hơn khi về làm nhiệm vụ công tác Hội tại cơ sở; góp phần củng cố và xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Hội phụ nữ cơ sở vững mạnh; tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ đến với tổ chức Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ vững an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
                                                                                        KIỀU LINH