Hiến máu cứu người- việc làm cao đẹp của hội viên phụ nữ công an tỉnh Phú Yên

Thời gian qua, phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được  cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.
Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong những năm qua, lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.
Những ngày qua, tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng, Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã kịp thời tuyên truyền, vận động CBCS, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện.
HM
Kết quả, qua 02 đợt Hiến máu ngày 17/4 và 24/4/2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã có 30%  hội viên tham gia hiến máu, đây là việc làm hết sức thiết thực trước tình hình ngân hàng máu dự trữ của cả nước đang thiếu hụt trầm trọng trong mùa dịch bệnh Covid-19.
Thời gian tới, với nhu cầu về số lượng và chất lượng máu ngày càng cao, với phương châm hành động “Lực lượng Công an nhân dân - Hành trình giọt máu nghĩa tình”, đ/c Đại tá Nguyễn Nhất Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã kêu gọi toàn thể CBCS tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ; gương mẫu, tiên phong, tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người, hội viên phụ nữ Công an tỉnh sẽ tiếp tục hành trình "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Hành động hiến máu cứu người vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của hội viên phụ nữ nói riêng, CBCS Công an Phú Yên nói chung đối với sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh