4264c15917e74708de6cfd2c5fb6f972
Nhãn
Chiều ngày 03/12/2021, Hội LHPN huyện Đồng Xuân tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao Mái ấm tình thương năm 2021 cho gia đình chị La Mo Thị Cọt, ở thôn Phú Tâm, xã Xuân Quang1. Đến dự lễ bàn giao nhà có đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Xuân, đ/c Đặng Chí Hậu, phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Quang 1, chi hội trưởng phụ nữ thôn Phú Tâm và Thường trực Hội LHPN xã Xuân Quang 1 tham dự.
Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích 50m2, xây dựng theo quy mô nhà ở cấp 4, tường xây gạch quét sơn, ốp gạch men, mái lợp ngói, nền gạch men, với 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và gian bếp. Tổng số vốn xây dựng là 160 triệu đồng, trong đó vốn hỗ trợ của Hội LHPN huyện Đồng Xuân từ nguồn vận động cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện 30 triệu đồng, còn lại nguồn vốn đối ứng của gia đình .
Được biết, chị La Mo Thị Cọt là hội viên phụ nữ dân tộc Chăm, thuộc gia đình hộ nghèo có 04 nhân khẩu, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Ngôi nhà cũ được xây dựng tạm bợ, vách đóng ván gỗ dừa, nền đất, lợp tôn đã xiêu xẹo, dột nát và hư hỏng nặng. Nhận được nguồn vốn hỗ trợ của Hội LHPN huyện Đồng Xuân gia đình chị La Mo Thị Cọt đã mạnh dạn tháo dỡ và xây dựng lại ngôi nhà kiên cố, khang trang hơn. Bản thân chị cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới và trước sự quan tâm của Hội LHPN huyện Đồng Xuân đối với hội viên phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn.
Đồng Xuân