Hội LHPN huyện Sơn Hòa phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật trẻ em, Luật phòng chống tội phạm

Từ 3-4/7/2019, Hội LHPN huyện Sơn Hòa phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Văn hóa thông tin, Phòng Lao động TBXH và Công an huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật trẻ em, Luật phòng chống tội phạm năm 2019. Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện và chia làm 2 cụm. Cụm 1 tổ chức tại xã Sơn Hà và cụm 2 tổ chức tại xã Ea Chà rang.
Các đội tham gia Hội thi trải qua 3 phần thi: Kiến thức bằng câu hỏi trắc nghiệm, phần thi thuyết trình và phần thi tài năng. Nội dung hội thi tập trung tìm hiểu những kiến thức trong các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em chú trọng vào các nội dung: Trách nhiệm của các tổ chức, các ngành, cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; các văn bản pháp luật mới ban hành; xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới, bạo lực gia đình và bảo vệ trẻ em tại địa phương.
Hội thi nhằm mục đích đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, hội viên, các thành viên trong gia đình; chú trọng việc phổ biến pháp luật hướng về cơ sở, kết hợp giáo dục pháp luật với tuyên truyền các giá trị đạo đức truyền thống và lối sống tốt đẹp trong gia đình. Thông qua Hội thi, vận động hội viên, đoàn viên tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc, bảo vệ trẻ em vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình ở địa phương.
 Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 2 giải nhất , 2 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải khuyến khích.
65988833 2272521626135086 7981590987493343232 n