Hội LHPN huyện Sơn Hòa và TX.Sông Cầu: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

* Hội LHPN huyện Sơn Hòa:
Thực hiện Chương trình hoạt động BCH toàn khóa nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 12/7/2019 Ban chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng  đầu năm 2019  và đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ TQ lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, NK 2016-2021.
Về dự có đ/c Nguyễn Thị Phương Liên- PCT Hội LHPN tỉnh; đ/c Hồ Thị Hồng Chung – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đại biểu các ngành phối hợp; UV.BCH PN huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
Thông qua Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện phong trào phụ nữ và công tác hội trong  6 tháng đầu năm, bàn phương hướng và giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, đồng thời sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ ĐHPN các cấp. Hội nghị các đồng chí tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, nêu lên những khó khăn, vướng mắc đặc biệt là ở cơ sở, mạnh dạn đề xuất các giải pháp, kiến nghị để từ nay đến cuối năm 2019 và cuối nhiệm kỳ; thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, sớm hoàn thành các chỉ tiêu NQĐH đã đề ra.

* Hội LHPN TX.Sông Cầu:
Sáng ngày 11/7/2019, Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị xã đã không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt, giáo dục chính trị tư tưởng cho các tầng lớp hội viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội cũng như các phong trào thi đua yêu nước, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, các hoạt động giám sát phản biện, tương thân tương ái,...Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, hướng về cơ sở, tổ chức sôi nổi các hoạt động thu hút đôn đảo chị em hội viên, phụ nữ tham gia nhân các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội.
Trong các chỉ tiêu Nghị quết Đại hội đại biểu phụ nữ đã đề ra, đến nay các cấp Hội LHPN thị xã đã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt, như: chỉ tiêu tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, giúp hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt 5 không, 3 sạch; giúp cho hội viên phụ nữ vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng tổng số tiền Hội đang quản lý đến nay 150.207 triệu đồng/4.845 hộ vay,… cùng đó Hội đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt 3 đề án: Đề án “Tuyên truyền, vận động hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình giai đoạn 2017 – 2021”, Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án 939“Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.  Bên cạnh đó, các cấp hội còn triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên phụ nữ, đặc biệt là phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức cho hội viên phụ nữ cũng được quan tâm, chú trọng. Góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh xã hội ở địa phương.
Tại hội nghị, có 7 ý kiến tham thảo luận, tham gia đóng góp và nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ, chủ đề năm 2019 ở cơ sở cũng như thông qua một số giải pháp thực hiện các nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện để hoàn thành chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, đó là: vận động xây dựng 02 MATT, xây dựng mới 01 mô hình tiết kiệm theo gương Bác; giúp đỡ ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch; mỗi cơ sở Hội giúp đỡ ít nhất 01 phụ nữu chủ hộ nghèo thoát thèo..... tiếp tục đổi mới hình thức để thu hút, tập hợp hội viên, cụ thể hóa các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động một cách thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng đảm bảo chất lượng, có tính bền vững, tạo sức thuyết phục lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng dân cư./.
66316103 1126203537767734 4477866150427885568 n
 Hội LHPN Sơn Hòa - TX.Sông Cầu