Hội LHPN huyện Sông Hinh: Triển khai nhiệm vụ năm 2022

chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Hội
Chiều ngày 30/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Binh- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng chính sách, các ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ 11 xã, thị trấn.
Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19, bùng phát trên địa bàn tỉnh gây tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống xã hội nhưng các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo nên việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội đạt kết quả đề ra. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đặc biệt, cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn huyện luôn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phụ nữ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid 19 của cấp ủy, chính quyền và của Hội cấp trên, điều chỉnh phương thức điều hành, chỉ đạo thích ứng nhanh, ứng dụng công nghệ thông tin, yêu cầu phòng, chống dịch covid -19; các cấp Hội phụ nữ trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tuyên truyền lưu động được 950 cuộc; hướng dẫn người dân cài đặt NCOVI, Bluzone để theo dõi tình hình dịch covid- 19. Tham gia cùng với MTTQ vận động quỹ phòng, chống covid-19 của huyện. Ngoài ra các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã trực tiếp kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm ủng hộ các nhu yếu phẩm, tổng trị giá trên 270 triệu đồng, hỗ trợ giải cứu nông sản cho người dân trong và ngoài tỉnh.
Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với phong trào “Phụ nữ Sông Hinh chung sức xây dựng huyện nông thôn mới”. Năm 2021 xây dựng được các mô hình như Đoạn đường phụ nữ tự quản môi trường; mô hình Giờ môi trường trong ngày ngày môi trương trong tuần, mô hình Bi chứa rác……
Phương hướng trong năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc vừa quyết liệt phòng, chống dịch covid hiệu quả; tích cực vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế,  bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục huy động nguồn lực, tích cực triển khai các hoạt động, mô hình phù hợp, hiệu quả hưởng ứng phong trào “ chống rác thải nhựa”….
     Dịp này, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tặng bằng khen cho 3 tập thể; Hội LHPN huyện đã khen thưởng 15 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác Hội năm 2021; khen thưởng 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống Covid 19./.
Ngọc Ly