Hội LHPN huyện Sông Hinh và Phú Hòa: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

* Hội LHPN huyện Sông Hinh
Sáng ngày 10/7, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa VIII mở rộng; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Trong nửa nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển chung của phong trào phụ nữ toàn tỉnh, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Hội phụ nữ huyện có những bước phát triển rõ rệt, hoạt động của các cấp hội phụ nữ trong huyện đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc, tỉnh, và của huyện. Theo đó, 100% cán bộ hội viên được tuyên truyền  các nghị quyết; xây dựng được 14 mô hình học tập và là theo Bác; xây dựng 19/11 mô hình bảo vệ môi trường; giúp đỡ 47/44 hộ phụ  nữ thoát nghèo; huy động gần 432 triệu đồng và 5.000 kg gạo giúp cho 317 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế…….
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp từ nay đến cuối nhiệm kỳ như: hàng năm mỗi cơ sở hội giúp đỡ ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch; duy trì và xây dựng mô hình “hội phụ nữ cơ sở nhận giúp đỡ ít nhất 1 địa chỉ an sinh xã hội; vận động hội viên đóng góp xây  dựng 1 Mái ấm tình thương; 70% hộ gia đình phụ nữ được tiếp cận thông tin về giáo dục đời sống gia đình;; mỗi cơ sở hội hỗ trợ giupps đỡ 1 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh./.

20190710 091629

* Hội LHPN huyện Phú Hòa
Sáng ngày 18/7/2019 Hội LHPN huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết Nghị quyết ĐHĐBPN huyện lần thứ XIII, nửa nhiệm kỳ (2016-2019) và phong trào hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự Hội nghị có đ/c Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên; Tạ Phạm Kim Sang – Trưởng phòng Tài chính NH TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Phú Yên, Đ/c Hồ Đức Khuê – PGĐ NHNN&PTNT huyện, Lê Hồng Phong – PGĐ NHCSXH huyện; các chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, các chị là PCT Hội LHPN 9 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện.
          Tại Hội nghị Đ/c Trần Thị Binh – PCT Hội LHPN tỉnh biểu dương các thành tích Hội LHPN huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ như thực hiện các nội dung của phong trào thi đua đầu ra 46 điển hình và được nhân rộng trên thông tin đại chúng, trang web Hội,tờ tin Hội; thực hiện 2 CVĐ (Hội phụ nữ Hòa Hội vận động phụ nữ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Hội đăng ký với cấp ủy thực hiện tốt mô hình trồng hoa ven đường và vận động mua thẻ BHYT), xây dựng mô hình điểm “Chi hội 5 không 3 sạch nông thôn mới nâng cao”; thực hiện chủ đề năm Hội cũng đã phối hợp và xây dựng mô hình điểm “phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon đi chợ bằng giỏ”, triển khai thực hiện tốt 2 Đề án lớn 938,939…Tuy nhiên các chỉ tiêu nhiệm kỳ chưa đạt. Đề nghị Hội LHPN huyện rà soát lại và đề ra giải pháp phù hợp để đạt được các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ.
Nhân Hội nghị này, Hội khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân thực hiện Nghị quyết ĐHĐBPN huyện lần thứ XIII, nửa nhiệm kỳ (2016-2021)  và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động ủy thác với NHCSXH.
Trong năm 2019, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các sự kiện và hoạt động lớn của huyện, triển khai và thực hiện tốt chương trình trọng tâm của Hội trong năm 2019 và đề ra giải pháp đến cuối nhiệm kỳ đạt được các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Ngọc Ly- Phú Hòa