Hội LHPN huyện Tây Hòa phối hợp tổ chức lớp tập huấn thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới năm 2019

Thực hiện Kế Hoạch phối hợp giữa Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn và Hội LHPN huyện Tây Hòa, trong 02 ngày 24 và 25/10, tại UBND xã Hòa Phong và xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa đã mở 02 lớp tập huấn cho 280 chị là thành viên của các Câu Lạc bộ, Hội viên, phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới năm 2019
 Tại lớp tập huấn, các đồng chí báo cáo viên đã chuyển tải 02 chuyên đề quan trọng về: Vận động phụ nữ tham gia xây dựng vườn mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng các tuyến đường xanh – sạch – đẹp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019; Hội viên, phụ nữ huyện Tây Hòa tham gia xây dựng Nông thôn mới bằng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức các thành viên của các CLB, hội viên, phụ nữ các xã, thị trấn nắm bắt kịp thời, giữ vững các tiêu chí và góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Qua đó, giúp cán bộ phụ nữ các cấp cập nhật các văn bản, chính sách mới ban hành về xây dựng nông thôn mới nhằm bổ sung kiến thức cho đội ngũ cán bộ phụ nữ cấp xã, thôn trong việc giữ vững các tiêu chí và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân và cộng đồng tham gia xây dựng NTM.
IMG 1914
Tin, ảnh: HỘI LHPN HUYỆN TÂY HÒA