Hội LHPN huyện Tuy An: Phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổ vay vốn Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt năm 2021

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt triển khai các chương trình cho vay ưu đãi
Sáng ngày 02/4/2021, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy An phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổ vay vốn cho 50 học viên gồm: Chủ tịch, phó Chủ tịch, cán bộ Tổ vay vốn của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuy An.
Tại hội nghị tập huấn, Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Phú Yên đã triển khai các chương trình cho vay ưu đãi thông qua Tổ liên kết vay vốn đến các hộ hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện với mức vay tối đa là 100 triệu đồng cho 01 khách hàng, lãi suất 8,50%/năm, thời gian vay tối đa là 04 năm, khách hàng không phải thế chấp tài sản. Cho vay đối tượng hưu trí, mức tiền vay lên đến 300 triệu đồng, thời gian vay tối đa lên đến 60 tháng, lãi suất cố định trong thời gian vay là 6,8%/năm (tức 0,57%/tháng). Ngoài việc triển khai mức cho vay, thời gian vay và lãi suất, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ hội Phụ nữ và Tổ vay vốn về các chế độ, chính sách tín dụng; việc thành lập các Tổ liên kết vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của tổ chức Hội cấp dưới, tổ vay vốn và hộ vay vốn; giải ngân vốn vay, đôn đốc, hướng dẫn hội viên sử dụng vốn đúng mục đích nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cho hộ vay vốn. Ngoài ra, tại buổi tập huấn Hội LHPN huyện và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Phú Yên đã ký bản giao ước thi đua năm 2021; cùng với Bưu điện huyện Tuy An và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Phú Yên ký bản hợp tác 03 bên.
                                                          Hội LHPN huyện Tuy An