Hội LHPN huyện Tuy An tổ chức tuyên truyền Đề án 938, 939 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện phong trào chống rác thải nhựa cho chị em phụ nữ  trên địa bàn huyện

Sáng ngày 01/10/2019, Hội LHPN huyện Tuy An đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án số 938 của Thủ tướng Chính Phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”;  Đề án số 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” và thực hiện phong trào phòng chống rác thải nhựa cho trên 160 hội viên phụ nữ là Uỷ viên Ban chấp hành phụ nữ 16 xã, thị trấn và Phụ nữ Công an huyện.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN huyện Tuy An đã trực tiếp quán triệt, triển khai 02 Đề án 938 và 939 và Kế hoạch số 31, Kế hoạch số 32 của UBND huyện Tuy An về triển khai thực hiện 02 đề án trên địa bàn huyện. Ngoài ra, để thực hiện chủ đề năm 2019 “an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tại Hội nghị Hội LHPN huyện Tuy An đã triển khai và hướng dẫn các cơ sở hội thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; dần thay đổi thói quen, hạn chế và tiến đến không sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần; tuyên truyền, vận động phụ nữ các địa phương tham gia thu gom, phân loại sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, ni lông để đưa đến các điểm tái chế bán gây quỹ.
Thông qua tuyên truyền nhằm giúp chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện nắm được những nội dung cơ bản của 2 Đề án, tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; đẩy mạnh tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần của chị em hội viên, phụ nữ và người dân tại địa phương./.
hình tin bài