Hội LHPN Sông Hinh: Khen thưởng 18 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020

chi Trần Thị Binh PCT hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho xã Đức Bình Đông

Sáng ngày 30/12, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào phụ nữ năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Trần Thị Binh- phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã về tham dự hội nghị.
………………
Trong năm 2020, Hội LHPN huyện Sông Hinh đã thực hiện nhiều hoạt động nổi bật và sáng tạo như:  duy trì 75 mô hình, câu lạc bộ theo gương Bác tại 75 chi hội thôn, buôn, khu phố, với 362 triệu đồng giúp  cho 47 chị có hoàn cảnh khó khăn vay, mượn xoay vòng vốn không tính lãi1; giúp đỡ 22/29 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 11 hộ đạt tiêu chí không đói nghèo; duy trì 24 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, 37 địa chỉ an sinh xã hội, vận động hơn 29 triệu đồng cùng các vật dụng khác để ủng hộ lũ lụt; vận động 30 triệu đồng xây dựng 1 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn tại xã Sơn Giang; tặng 317 suất quà cho học sinh và phụ nữ nghèo … Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn tín chấp với Ngân hàng chính sách huyện với tổng dư nợ hơn 163 tỷ đồng cho 3.661 hộ vay..
Với chủ đề năm 2021 “ Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, Hội LHPN huyện Sông Hinh tiếp tục đề ra 4  nhiệm vụ trọng tâm , trong đó tập trung chỉ đạo các cấp hội  thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập , lao động sáng tạo ,xây dựng gia đình hạnh phúc";  Vận động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trương; đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; và thực hiện Đề án 938 “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2027.
Dịp này, Hội LHPN Đức Bình Tây đã nhận bằng khen của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020; Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020; và Hội LHPN huyện Sông Hinh đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, 4 tập thể đã có thành tích trong công tác vay vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2020./.
Ngọc Ly