Hội LHPN TX.Đông Hòa, Tuy An: Ký kết giao ước thi đua 2023

* Hội LHPN thị xã Đông Hòa:
IMG 4043

Sáng ngày 30/01/2023, Hội LHPN thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023. Dự hội nghị có 11 cơ sở Hội.
Tại hội nghị các đơn vị thống nhất sẽ triển khai thực hiện tốt các nội dung trong năm 2023, trong đó tập trung một số nội dung: Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức. Triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục kết nối các nguồn lực thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Mẹ đỡ đầu” hiệu quả hơn nữa; Tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở: Hội LHPN thị xã tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” và các hoạt động nâng cao năng lực cán bộ Hội; Triển khai có hiệu quả các chương trình Mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; các Đề án của Chính phủ: Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án 939 Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” . Tổ chức thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch” và cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong kết nối hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập hợp thu hút, phát triển hội viên'; Nhân kỷ niệm ngày Lễ, tết của đất nước, ngày kỷ niệm của Hội tổ chức hoạt động Hội thi, tổ chức hoạt động về nguồn, kết hợp trồng cây lưu niệm, thăm tặng quà các nữ tù kháng chiến tiêu biểu…nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lý tưởng, bản lĩnh, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy vai trò của tầng lớp phụ nữ trong học tập, rèn luyện, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
* Hội LHPN huyện Tuy An
KÝ THI ĐUA 1

Cùng ngày, Hội LHPN huyện Tuy An tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm và ký giao ước thi đua các cơ sở Hội năm 2023.
Tại hội nghị, các cơ sở Hội đã báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận và thống nhất ký giao ước thi đua tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức các hoạt động/hình thức biểu dương, tôn vinh, khen thưởng và trình cấp trên khen thưởng các điển hình tiêu biểu, tôn vinh tài năng nữ; duy trì và thực hiện có hiệu quả ít nhất 01 mô hình làm theo gương Bác; vận động, hỗ trợ thêm 05 hộ gia đình đạt tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch” hoặc “ gia đình 5 có, 3 sạch”; Phát triển mới hoặc duy trì mô hình “Mỗi cơ sở Hội nhận giúp đỡ ít nhất 01 địa chỉ an sinh xã hội”; vận động xây dựng mới hoặc sửa chữa 01 “Mái ấm tình thương”; Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” đối với trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Giúp hộ có phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo, trong đó mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 01 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo; có ít nhất 01 mô hình/công trình/hoạt động bảo vệ môi trường hiệu quả gắn với phong trào trồng cây “Vì một Phú Yên xanh”, Đề án 15 triệu cây xanh của UBND tỉnh và 20 triệu cây xanh do Trung ương Hội phát động; Mỗi cơ sở Hội đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 01 mô hình thu hút hội viên và duy trì sinh hoạt hiệu quả, thiết thực, sáng tạo…
 TIN: ĐÔNG HÒA, TUY AN