Hội LHPN TX.Đông Hòa và Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

* Hội LHPN TX.Đông Hòa
Chiều ngày 06/01/2021, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hòa, Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 (mở rộng) tổng kết phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Sơ kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn (2017-2021). Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Chủ tịch trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thân, UVBTV, Chủ tịch MTTQVN thị xã Đông Hòa; cùng các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và các cơ quan liên tịch phối hợp.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và Báo cáo sơ kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn (2017-2021). Tại đây, các đại biểu tập trung thảo luận về những vấn đề đã đạt được cũng như đi sâu vào thảo luận những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế để đề ra những giải pháp, phù hợp nhằm khắc phục trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2 (2021-2025) và nhiệm vụ hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, Hội nghị được nghe các tập thể tiêu biểu xuất sắc ở một số lĩnh vực đã tham luận, chia sẻ những cách làm mới, hiệu quả, mô hình hay, sáng tạo ở địa phương để các xã, phường học tập và nhân rộng nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Tại Hội nghị , đại diện Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã trao tặng Bằng khen của Đoàn chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN xã Hòa Xuân Đông; tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên cho 03 tập thể và 01 cá nhân. Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Đông Hòa tặng Giấy khen cho 18 tập thể 20 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và hoạt động Hội; 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 1 (2017-2020) ngoài ra Hội LHPN thị xã còn biểu dương 11 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý nguồn vốn vay với các ngân hàng./.

* Hội LHPN huyện Tuy An
hình tổng kết năm 2020
Sáng 31/12/2020, Hội LHPN huyện Tuy An tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Trần Thị Binh – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên; đ/c Hồ Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnTuy An, các đồng chí là lãnh đạo: các ban ngành đoàn thể huyện, cơ quan liên tịch, UV BCH Hội LHPN huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều yếu tố gây bất lợi, nhưng Hội LHPN huyện Tuy An đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, sát với điều kiện thực tế, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt Kế hoạch. Trong đó, đáng chú ý, đã giúp được 47/32 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không 3 sạch” có địa chỉ cụ thể (đạt 146%); trên 2.355 chị có điều kiện kinh tế khá hơn giúp cho gần 940 chị có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 02 tỷ đồng, 17.460kg lúa, gạo, trên 305 con giống và hỗ trợ 19.640 ngày công lao động để phát triển kinh tế hộ gia đình. Các cơ sở Hội giúp 98/86 hộ phụ nữ nghèo (114%) và 77/66 hộ phụ nữ cận nghèo (116%), trong đó giúp 22/16 phụ nữ nghèo thoát nghèo (đạt 137%)... Bên cạnh đó, các phong trào như xây dựng Tổ chức Hội vững mạnh, tham gia Xây dựng Đảng, Chính quyền, giám sát, phản biện xã hội đã được các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ ở huyện Tuy An hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.
Trong năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, trong cán bộ, hội viên và phụ nữ tại địa phương chấp hành nghiêm Chủ trương, Đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện hiệu quả các Đề án, chương trình mục tiêu quốc gia và các cuộc vận động, phong trào do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Đồng thời, tổ chức tốt Đại hội Đại biểu PN cấp cơ sở, Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Tuy An nhiệm kỳ 2021-2026; Tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại Hội nghị, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 01 cá nhân. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã trao giấy khen cho 08 tập thể và 17 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác Hội và công tác quản lý ủy thác vốn vay năm 2020.
Bảo Trân - Tuy An