Hội LHPN TX.Sông Cầu tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ

IMG 7788
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020, các nội dung chỉ đạo về định hướng tuyên truyền, vừa qua, Hội LHPN thị xã Sông Cầu tổ chức truyền thông trực tiếp tại 16 điểm/13 xã, phường với 613 lượt hội viên, phụ nữ tham gia, chủ yếu xoay quanh các nội dung trọng tâm như: Tiểu đề án 1 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027"; Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025"; Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2016-2020.
Qua các buổi truyền thông giúp các chị hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ; các phẩm chất đạo đức truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam, xây dựng người phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; định hướng cho chị em khởi nghiệp đạt hiệu quả.
 Ngoài ra, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, hỗ trợ phụ nữ bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.
Đồng thời, tại buổi truyền thông, Hội LHPN thị xã lồng ghép phát động nhân rộng mô hình “Phụ nữ xách giỏ đi chợ” hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của Chính phủ, cụ thể trích kinh phí 16.800.000 đ để hỗ trợ, tặng 400 giỏ nhựa cho 400 hội viên, phụ nữ và chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm truyền thông nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tin, ảnh: Hội LHPN TX.Sông Cầu