Hội LHPN TX.Sông Cầu: tổ chức giám sát việc thực hiện các văn bản quản lý nhà nước đối với các cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn thị xã

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam; Căn cứ Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội; Thực hiện Kết luận 683-KL/TU ngày 11/01/2019 của Ban Thường vụ Thị  uỷ về chương trình giám sát, phản biện xã hội năm 2019 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể chính trị - xã hội thị xã;
Từ ngày 27/5 – 03/6, Hội LHPN thị xã chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan: Ban kinh tế - xã hội thị xã; Ban Tuyên giáo Thị ủy; Ủy ban MTTQ thị xã, Đoàn Thanh niên; Phòng GD-ĐT thị xã tiến hành giám sát việc triển khai và thực hiện các văn bản QLNN đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đối với Ủy ban nhân dân các xã, phường: Xuân Yên, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Đài, Xuân Cảnh, Xuân Bình, Xuân Hải. Các cơ sở mầm non tư thục: Trường MNTT Hoa Mai/X.Bình, Trường MNTT Tuổi Thơ/X.Hải, Nhóm Đô-rê-mon 1/X.Yên, Nhóm Hoa Hồng/X.Phú, Nhóm Ngôi sao nhỏ/X.Cảnh, Nhóm Hoa Mai vàng/X.Đài, Nhóm Đô-rê-mon 2/X.Thành.
Thông qua hoạt động giám sát, phát hiện những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động mầm non ngoài công lập (mầm non tư thục) của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường cũng như những tồn tại, hạn chế của các cơ sở mầm non tư thục. Kịp thời đề xuất, kiến nghị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo bậc mầm non thị xã và quản lý nhà nước đối với các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn.
Tin, ảnh: THU HÀ