Sáng ngày 12/10, tại hội trường UBND xã Hòa Quang Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Hòa tổ chức buổi giao lưu trình diễn áo dài và tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Dự buổi tọa đàm ở tỉnh có chị Nguyễn Thị Phương Liên - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ở huyện có chị Trần thị Hồng Nga - Chủ tịch hội LHPN huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, UBMT huyện; lãnh đạo UBND xã Hòa Quang Nam cùng đông đảo chị em hội viên, phụ nữ 09 xã, thi trấn trên địa bàn huyện.
IMG 20201013 082034
Trải qua 90 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành; các tầng lớp phụ nữ đã hy sinh cống hiến góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. Những năm qua, Hội LHPN huyện Phú Hòa luôn nổ lực xây dựng tổ chức hội không ngừng lớn mạnh, đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp Phụ nữ, động viên cổ vũ chị em phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ, làm tốt chức năng đại diện cho phụ nữ đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động công tác Hội, tuy nhiên các cấp Hội Phụ nữ huyện luôn đoàn kết, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, duy trì mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông đi chợ bằng giỏ”; mô hình “Nuôi heo đất” tiết kiệm thu được 12,8 triệu đồng; thành lập mới 26 nhóm phụ nữ tiết kiệm với 361 thành viên, số tiền 55,2 triệu đồng; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế có 15 chị có điều kiện kinh tế khá giúp 11 chị có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 12 triệu đồng, giúp 75 hộ phụ nữ nghèo, 45 hộ phụ nữ cận nghèo; giúp 09/08 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đạt 112% chỉ tiêu; nhận giúp đỡ 13 địa chỉ an sinh xã hội số tiền 5,9 triệu đồng.
Cũng tại buổi giao lưu, Hội LHPN huyện tổ chức trình diễn áo dài do cán bộ, hội viên, phụ nữ các cơ sở hội thể hiện. Buổi tọa đàm là dịp để chị em, hội viên, phụ nữ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và đời sống, qua đó tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hội LHPN huyện Phú Hòa