HỘI PHỤ NỮ -ĐOÀN THANH NIÊN PHÒNG HẬU CẦN VỚI MÔ HÌNH Ý NGHĨA "PHA CHẾ DUNG DỊCH RỬA TAY SÁT KHUẨN"

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ phòng Hậu cần Công an tỉnh (đoàn viên, hội viên công tác tại Bệnh viện Công an tỉnh trực thuộc Phòng Hậu cần) đã cùng với tập thể y, bác sĩ cán bộ Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên tích cực nghiên cứu pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, với mục đích sử dụng trong nội bộ lực lượng Công an Phú Yên nhằm chủ động phòng dịch, giảm được chi phí cho Công an tỉnh.
          Theo BS.CK1 Trình Văn Gấm - Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh, trực thuộc Phòng Hậu cần: mọi công đoạn pha chế được tiến hành trong phòng thí nghiệm đảm bảo vệ sinh, an toàn cháy nổ; dung dịch pha chế sử dụng các hóa chất y tế, tỉ lệ pha chế và đánh giá chất lượng sản phẩm đều thực hiện theo hướng dẫn của Tổ chức y tế thế giới. Sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn được điều chế từ các thành phần như: Ethanol 88.9%, Glyceril 1.5%, Oxy già 4.4%, nước cất và tinh dầu 5.2%. Đặc biệt, thành phần tinh dầu sả được chiết xuất từ thiên nhiên vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa tốt cho đường hô hấp. Sản phẩm này đã  nhận được kết quả kiểm định đạt chuẩn của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm của Sở Y tế Phú Yên, hiện đang được Bệnh viện Công an tỉnh đưa vào sử dụng.
          Sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn đã được Phòng Hậu cần Công an tỉnh cấp phát đến toàn thể lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh để cùng chung tay ngăn ngừa và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
91684696 2779525972100707 8224393567569707008 o
92829001 2779526085434029 7657498914320285696 o (1)