IMGP2158

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, ngày 24 tháng 7 Hội phụ nữ cơ sở BĐBP tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Hòa tổ chức chương trình "Ấm áp nghĩa tình bên Mẹ Việt Nam anh hùng "

Tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị An, ở thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, cán bộ cán bộ Hội viên phụ nữ cơ sở BĐBP tỉnh và đoàn viên, thanh niên đồn Biên phòng Xuân Hoà tổ chức thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ là chồng, con của Mẹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khám bệnh, cấp thuốc, chăm sóc sức khoẻ cho mẹ; quét dọn, sửa chữa nhà cửa, hát cho Mẹ nghe, tặng quà ; tổ chức nấu và ăn bữa cơm thân mật với Mẹ .

Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị An, năm nay tròn 90 tuổi, có chồng là liệt sỹ Trần Năm, con là liệt sĩ Trần Xuân, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng năm 2014.

Chương trình "Ấm áp nghĩa tình bên Mẹ Việt Nam Anh hùng " thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở BĐBP tỉnh và cán bộ, đoàn viên, thanh niên chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Hoà  đối với các liệt sỹ là người thân của Mẹ đã hy sinh xương máu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc; động viên Mẹ có thêm niềm vui trong cuộc sống; đồng thời giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên về truyền thống cách mạng của dân tộc; đời đời ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hội phụ nữ cơ sở BĐBP .