Sơn Hòa: ra mắt mô hình "Chi hội văn minh-môi trường xanh, sạch, đẹp"

z3402392686984 ad6d332333d515f8bed9189c3b2959f6
Triển khai Kế hoạch số 16/KHPH ngày 05/4/2022 giữa Hội LHPN huyện Sơn Hoà và Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) truyền thông về phân loại rác thải nhựa và thành lập mô hình "Chi hội văn minh-môi trường xanh, sạch, đẹp".
Tối ngày 06/5/2022, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Chi hội văn minh-môi trường xanh, sạch, đẹp" tại thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Thị Bích Hậu, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Trần Lê Uyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí La Thị Mai Hoan, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Suối Bạc; đồng chí Sô Thị Lý, Phó Chủ tịch UBND xã Suối Bạc cùng 50 thành viên mô hình.
Tại buổi lễ, Thường trực Hội LHPN huyện đã trao quyết định thành lập mô hình "Chi hội văn minh-môi trường xanh, sạch, đẹp" cho Ban Chủ nhiệm, cùng lãnh đạo địa phương tặng giỏ xách đi chợ cho các thành viên, đồng thời có phát biểu chỉ đạo: Đề nghị Thường trực Hội LHPN xã chủ động tham mưu Đảng ủy, phối hợp với chính quyền và các ngành, đoàn thể ở địa phương trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện mô hình; tuyên truyền, vận động các thành viên tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, trồng hoa và vệ sinh trên các tuyến đường, khu vực nhà ở...Thực hiện tốt các hoạt động của mô hình gắn với hoạt động Hội, phong trào phụ nữ để cùng thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi, tổ phụ nữ “Xanh - Thân thiện - Vững mạnh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
LÊ UYÊN