Sơn Hòa: Tổng kết các hoạt động truyền thông về phân loại rác thải nhựa ​​​​​​​

z3512447888669 246868b5b9d21858a39ef7fae2fbd3d7
Thường trực Hội LHPN huyện Sơn Hòa tặng quà cho các cá nhân đã có thành tích
trong hoạt động truyền thông về phân loại rác thải nhựa.
Sáng ngày 22/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động truyền thông về phân loại rác thải nhựa thuộc dự án của Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF-Việt Nam).
Báo cáo tại hội nghị cho biết, thực hiện hoạt động truyền thông về phân loại rác thải nhựa, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Hòa đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến các cơ sở hội; thành lập mô hình “chi hội văn minh-môi trường xanh, sạch, đẹp” với sự tham gia của 50 gia đình hội viên phụ nữ; tiến hành khảo sát trực tiếp tại 90 hộ dân tại xã Suối Bạc để đánh giá tình hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; tổ chức hội nghị truyền thông về tác hại của rác thải nhựa và phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.
z3512447886049 489e5ef0fd45af07602f1b7b885fac9b
Quang cảnh Hội nghị

Đây là một trong những hoạt động thực hiện khâu đột phá “Xây dựng chi, tổ phụ nữ “Xanh, Thân thiện, Vững mạnh” do Nghị quyết ĐH phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra. Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về tác hại của rác thải nhựa đến hội viên phụ nữ; chú trọng công tác nêu gương điển hình trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần bằng những hành động thiết thực, việc làm cụ thể để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Hòa biểu dương tặng quà cho 9 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động truyền thông về phân loại rác thải nhựa.
LÊ UYÊN