Sông Hinh: tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên 6 “ Địa chỉ tin cậy” xã Ea Lâm

Sáng ngày 12/7/2024, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 80 người là thành viên mô hình “ Địa chỉ tin cậy”, tình nguyện viên, hội viên nòng cốt trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 trên địa bàn xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh.

quang cảnh

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp các kiến thức như: Giới thiệu tổng quan về giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; nhận diện bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em; kỹ năng phát hiện nạn nhân bị bạo lực gia đình, bị xâm hại; các kỹ năng ứng xử, giải quyết tại địa chỉ tin cậy; vai trò của địa chỉ tin cậy trong việc hỗ trợ người bị bạo lực; vai trò của Hội LHPN và các ban, ngành, tổ chức liên quan trong việc xây dựng, triển khai thực hiện và duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình “Địa chỉ tin cậy’; Hướng dẫn các kỹ năng trong giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Qua buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ tại địa phương trong xây dựng mô hình “Địa chỉ tin cậy”, trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, công tác phối hợp, hỗ trợ tích cực cho phụ nữ khi bị bạo lực gia đình, vận hành hiệu quả “Địa chỉ tin cậy” tại cơ sở; góp phần thực hiện tốt hơn công tác về bình đẳng giới, thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Ngọc Ly