Tây Hòa: Ra mắt mô hình phụ nữ chung tay bảo vệ năm 2022 tại xã Hòa Phong

image 50434561
Thường trực Hội LHPN huyện trao quyết định và tặng giỏ đi chợ cho các thành viên tham gia mô hình
Chiều ngày 13/6, Hội LHPN huyện Tây Hòa tổ chức buổi tập huấn và lễ ra mắt mô hình phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường năm 2022 tại xã Hòa Phong.
Mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường" xã Hòa Phong có 30 thành viên, do chị Lê Thị Phương Dung, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã làm Chủ nhiệm CLB. Nhiệm vụ của CLB tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về phong trào "Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường ", nguy cơ ô nhiễm, tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái, tiến tới thay đổi từ nhận thức đến hành động chống rác thải nhựa phù hợp tại địa bàn; tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần. Phát động phong trào thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng các sản phẩm từ nhựa, nilon; vận chuyển xử lý rác thải nhựa theo đúng quy định. Đồng thời vận động người thân cùng thực hiện phong trào " Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường” và tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường” trên địa bàn xã.
Tại buổi ra mắt, thành viên CLB cũng đã ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường và được nghe lãnh đạo Hội LHPN huyện triển khai một số vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường.
Dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã tặng mỗi chị trong CLB một giỏ đi chợ để hạn chế sử dụng túi ni lông.
Đây là Câu lạc bộ “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường" thứ 02 ở huyện Tây Hòa. Trước đó, xã Hòa Đồng cũng đã ra mắt mô hình điểm và có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường ở địa phương, góp phần giữ vững xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

image 50397697
Thành viên mô hình ký cam kết thực hiện vệ sinh môi trường
LYLY