Tin hoạt động Hội LHPN huyện Sơn Hòa, Tây Hòa

z3242123817961 48a22547b3b36b9e8f92c94fd4b9971b
Đại biểu đồng loạt nhắn tin ủng hộ Chương trình Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương

Nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ; 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Được sự cho phép của Thường trực Huyện ủy Hội LHPN huyện tổ chức đàm gặp mặt cán bộ chuyên trách các cấp. Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; khơi dậy truyền thống vẻ vang của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong phong trào thi đua ở các cấp Hội; là dịp cán bộ Hội các cấp chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội.
          Dự buổi tọa đàm có đồng chí Đỗ Thị  Như Tình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hồ Thị Hồng Chung - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cán bộ chuyên trách cấp huyện và Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XII. Tại hội nghị đồng chí Lê Thị Bích Hậu, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo một số kết quả đạt được của các cấp Hội trong thời gian qua, trong đó báo cáo một số hoạt động của các cấp Hội chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII như: Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, Cuộc thi “Áo dài qua miền di sản Phú Yên” và vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trồng cây xanh thực hiện Đề án 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2026 . Đồng chí cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Các chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã chia sẻ nhiều cách làm hay, hiệu quả trong quá trình triển khai phong trào thi đua tại địa phương, đặc biệt là vai trò của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Thị Như Tình đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN các cấp trong thời gian qua và cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn huyện. Qua đó, mong muốn các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động, có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội góp phần cùng với địa phương thực hiện đạt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.
          Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt giải Cuộc thi “Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2022 và phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.
z3242123823519 e2681a15f2835182bd1e1c36f4477758
* TÂY HÒA

Sáng ngày 4/3, Hội LHPN huyện Tây Hòa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Các đồng chí trong BCH, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ 12 cơ sở hội về dự
 Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Hội LHPN huyện hiện có hơn 17.300 hội viên,phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Hòa đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua như “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “5 không, 3 sạch”; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh, xóa đói giảm nghèo”... Đặc biệt năm 2021 hội LHPN huyện và các cơ sở hội đã tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mô hình học tập và làm theo gương Bác, đến nay có 53 mô hình làm theo Bác được duy trì hiệu quả như nồi cháo từ thiện,bếp cháo dinh dưỡng không đồng,bếp cơm từ thiện, heo đất tiết kiệm,phế liệu an sinh giúp cho phụ nữ và trẻ em nghèo; đồng thời duy trì 17 địa chỉ an sinh xã hội, mỗi cơ sở hội được giúp từ 200.000đ đến 300.000đ. Bên cạnh đó các cấp hội phụ nữ tham gia tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đã có tập thể được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen và cá nhân được hội phụ nữ huyện và các cấp khen thưởng.
Tại buổi tọa đàm, hội LHPN huyện cũng đã phát động các cơ sở hội hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Áo dài qua miền di sản Phú Yên”. Đồng thời vận động Cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân nhắn tin ủng hộ chung tay xây dựng mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” .
Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng các cơ sở Hội trong huyện đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi tặng quà cho hội viên khó khăn, trồng hoa,vệ sinh môi trường,tọa đàm,tham gia sinh hoạt tại Chi, Tổ hội….
z3230495820428 37c1951f1e601b3b3b17001e39cd5ba6

LÊ UYÊN - LỆ ĐÍNH