HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN

https://hoilhpn.phuyen.gov.vn


Tin hoạt động Hội LHPN Phú Hòa, Tây Hòa

Tin hoạt động Hội LHPN Phú Hòa, Tây Hòa
* Hội LHPN huyện Phú Hòa: tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em
Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Sáng ngày 24/7/2019, Tại Hội trường UBND xã Hòa An, Hội LHPN xã phối hợp với Dân số và Trung tâm TBXH tỉnh Phú Yên tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ có 80 trẻ và 22 chị đại diện gia đình trẻ em tham gia.
Tại buổi tuyên truyền cán bộ Trung tâm TBXH tỉnh Phú Yên đã trao đổi chia sẻ các nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ, phần lớn các tai nạn thương tích ở trẻ em là do sự bất cẩn của người lớn như (bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang… để hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết các bậc cha, mẹ hết sức quan tâm, chăm sóc trẻ nhằm hạn chế nguy cơ mắc bệnh và tử vong do tai nạn thương tích gây ra.
IMG 20190724 095257
* Hội LHPN xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa: ra mắt Câu lạc bộ "Tổ phụ nữ đi chợ bằng giỏ"
Với mục đích phụ nữ "Chung tay bảo vệ môi trường", thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Tây Hòa và sự chỉ đạo của Đảng ủy Xã Sơn Thành Đông, chiều ngày 05/8/2019 Hội Liên hiệp phụ nữ Xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Tổ phụ nữ đi chợ bằng giỏ" của Chi hội phụ nữ Thôn Phú Thịnh gồm có 20 thành viên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Vũ Hương, ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã; Đ/c Huỳnh Tấn Lực, Bí thư Chi bộ - trưởng Thôn Phú Thịnh, các đồng chí Trưởng ban Mặt trận thôn, chi hội trưởng các hội đoàn thể và đại diện hội viên phụ nữ thôn Phú Thịnh.
Tại buổi Lễ các đồng chí đại biểu và hội viên phụ nữ đã được tuyên truyền về đẩy mạnh việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định  bảo vệ môi trường như: Hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hàng ngày; bỏ rác đúng thời gian và địa điểm quy định; Phân loại rác thải tại gia đình nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả phong trào “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Với ý nghĩa thiết thực của mô hình "Tổ phụ nữ đi chợ bằng giỏ" đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên phụ nữ.
Hội LHPN xã Sơn Thành Đông đã trao tặng 20 chiếc giỏ nhựa cho các thành viên trong tổ để sử dụng khi đi chợ, góp phần từng bước thay đổi thói quen và hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm.
Để mô hình đạt kết quả cao, trong thời gian đến Hội LHPN xã Sơn Thành Đông tiếp tục nhân rộng mô hình tới 100% các Chi hội trên địa bàn xã và xây dựng chương trình cụ thể để tuyên truyền đến hội viên và toàn thể nhân dân về tác hại của túi nilon; khuyến khích hội viên và nhân dân xách giỏ đi chợ, thay thế túi nilon bằng các loại túi tự phân hủy, túi giấy, báo, lá cây… dễ phân hủy, thân thiện với môi trường./.
Tin: PHÚ HÒA, SƠN THÀNH ĐÔNG
         
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây