Tin hoạt động Hội LHPN TP.Tuy Hòa

* Hội LHPN xã Hòa Kiến: KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
          Chiều ngày 3/6/2020, tại Trụ sở làm việc HTX Nông nghiệp Hòa Kiến 2, Thôn Thọ Vức,  xã Hòa Kiến. UBND xã Hòa Kiến, Hội LHPN xã Hòa Kiến cùng với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Phú Yên tiến hành khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn hệ thường xuyên cho 35 học viên là Lao động nông thôn chưa có việc làm hoặc lao động bấp bênh.
          Qua lớp học, các học viên sẽ được các thầy cô giáo của Trung tâm dạy nghề Công đoàn Tỉnh hướng dẫn, dạy cho những kiến thức cơ bản vô cùng hữu ích về chế độ dinh dưỡng của từng loại thức ăn cũng như kỹ tuật chế biến các món ăn đảm bảo dinh dưỡng, hợp khẩu vị, kỹ thuật cắt tỉa hoa trang trí, …đồng thời qua lớp học này các học viên có cơ hội tìm được một việc làm mới, chính đáng để có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, đồng thời có kiến thức về bữa ăn dinh dưỡng để cải thiện bữa ăn, nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, cùng địa phương duy trì và nâng cao 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.
          Lớp học sẽ học 3 buổi trong 1 tuần bắt đầu vào lúc 17 giờ đến 19 giờ vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Sau lễ khai giảng, lớp học sẽ bước vào buổi học đầu tiên.

lớp ngềh hào kiến
* HỘI PHỤ NỮ THÀNH PHỐ TỔ CHỨC HỘI THI TRỒNG HOA TRÊN ĐOẠN ĐƯỜNG TỰ QUẢN
Ngày 25/10/2019, Hội LHPN thành phố ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi trồng hoa, cây xanh trên đoạn đường tự quản tại các cơ sở Hội nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về việc thực hiện trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, qua đó nhân rộng mô hình trồng hoa, cây xanh của Hội trên địa bàn thành phố.
Đến nay, các cơ sở Hội đã hoàn thành xong Cuộc thi và Hội LHPN thành phố đã chấm điểm, kết quả trao 01 giải nhất (Bình Kiến); 02 giải nhì (Hòa Kiến, Phú Đông), 04 giải ba (Phường 9, Phú Thạnh, An Phú, Bình Ngọc) và 09 giải khuyến khích.  Tổng giá trị công trình của mỗi cơ sở Hội từ 1,5 triệu đến 45 triệu đồng, hiện nay các cơ sở Hội tiếp tục duy trì, chăm sóc và đang được triển khai nhân rộng trên địa bàn.