Tin hoạt động Hội LHPN TX.Sông Cầu

Chiều ngày 22/8, tại thôn Hảo Nghĩa và thôn Mỹ Lương xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN xã Xuân Thọ 2 cùng các ngành chức năng địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến nâng cao kiến thức, kỹ năng về Bảo vệ và chăm sóc trẻ em cho hơn 40 hội viên, phụ nữ tại địa phương.
Tại buổi truyền thông, các báo cáo viên đã truyền tải một số thông tin như:
 các kiến thức, kỹ năng về bảo vệ và chăm sóc trẻ em; Các quy định của pháp luật về chăm sóc và bảo vệ trẻ em; Quy trình chăm sóc thay thế, tuyển chọn cá nhân, gia đình nhận chăm sóc thay thế; Tuyên truyền các thông tin, kiến thức về chăm sóc thay thế; tình hình trẻ em bị xâm hại tình dục trong thời gian qua; cách xử lý vấn đề khi gia đình có trẻ bị xâm hại; Bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc; phòng chống bạo lực gia đình… Cũng tại hội nghị, chị em phụ nữ đã trao đổi thông tin, những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thường ngày.
 Đây là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm trợ giúp cho các gia đình, trẻ em vùng núi, vùng nông thôn đặc biệt là hộ gia đình có trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hiểu biết hơn về kiến thức, các quy định của pháp luật và kỹ năng bảo vệ và chăm sóc con em của mình./.
69547910 565717010630647 9082477704883732480 n