Triển khai Mô hình "Phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” tại xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa

Ngày 19/12/2022  tại Hội trường UBND xã Hòa Quang Bắc, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị ra mắt và tập huấn mô hình “ phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” trên địa bàn xã Hòa Quang Bắc. Về dự buổi ra mắt mô hình có lãnh đạo Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh, Ban dân vận Huyện ủy, Hội LHPN huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các Hội đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng, phó các thôn xã Hòa Quang Bắc và 30 thành viên mô hình. Tại buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN huyện tặng các thành viên mô hình: Gồm có 30 thùng rác, 30 sọt rác cùng túi đựng rác và 03 thùng ủ phân hữu cơ.
HINH ANH MO HINH PHAN LOAI RAC HỘI PN Phú Hòa
Trao tặng các thành viên triển khai Mô hình 30 thùng rác tại Hội nghị ra mắt Mô hình

Tại buổi tập huấn, các thành viên tham gia mô hình được nghe thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường; phổ biến một số kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường; hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải từ gia đình, nhất là phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, rác tái chế, giúp người dân có nguồn phân hữu cơ tại chỗ bón cho cây trồng…
Mô hình “Phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình” xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa hoạt động theo hệ thống tổ chức Hội LHPN các cấp và sự tự nguyện tham gia của hội viên, phụ nữ xã. Mô hình có chức năng tuyên truyền phổ biến Luật bảo vệ môi trường, các Chỉ thị quy định của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, ngoài ra vận động hướng dẫn hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình và vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức tham gia bảo vệ môi trường nhằm góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu tại địa phương.
                                                     Hội LHPN huyện Phú Hòa