Tuy An: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo năm 2021

TRAO TANG MAI AM
Đại diện Hội LHPN huyện và xã An Lĩnh trao tặng căn nhà “mái ấm tình thương” cho bà Nghiêm
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 29/10, Hội LHPN huyện Tuy An phối hợp cùng Chính quyền xã An Lĩnh (huyện Tuy An) tổ chức nghiệm thu và bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo.
Nhà “Mái ấm tình thương” được xây dựng bằng tường xây, mái tol, có diện tích rộng 32m2 được Hội LHPN huyện Tuy An nghiệm thu và bàn giao cho cụ bà Bạch Thị Nghiêm, sinh năm 1935, ở thôn Thái Long, xã An Lĩnh. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà này hơn 52 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên trên địa bàn quyên góp hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do bà con dòng họ của gia đình bà Bạch Thị Nghiêm ủng hộ để đối ứng đầu tư xây dựng.
Đây là căn nhà tạm bợ cuối cùng tại xã An Lĩnh được xóa, giúp cho xã khu vực miền núi này đảm bảo hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư (tiêu chí số 9), góp phần đưa xã An Lĩnh về đích Nông thôn mới trong năm 2021 này.
Hội LHPN huyện Tuy An