TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM; PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ THĂM, TẶNG QUÀ TRẺ EM, PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả chương trình thi đua đặc biệt “Phụ nữ Công an Phú Yên hướng về cơ sở, vì bình yên cuộc sống, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo”, chiều ngày 07/4/2022, Hội PNCS Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ- Tổ chức cán bộ, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Hội PNCS Bệnh viện Công an tỉnh (Công an tỉnh) phối hợp với Hội LHPN xã Bình Ngọc, TP.Tuy Hòa tổ chức chương trình tuyên truyền; thăm, tặng quà trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Ngọc, TP.Tuy Hòa.
Tham gia chương trình, chị em hội viên phụ nữ của xã được tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, Bệnh viện Công an tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn cho chị em phụ nữ các biện pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh công tác tuyên truyền, các cơ sở hội đã tổ chức hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế, trao 10 thẻ cho phụ nữ địa phương có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tổng trị giá 5.500.000 đồng.
Một hoạt động thiết thực, thu hút hội viên tham gia sôi nổi tại chương trình đó là tổ chức cho chị em phụ nữ tham quan Làng rau Ngọc Lãng tại xã Bình Ngọc, TP.Tuy Hòa. Với lợi thế có đất phù sa màu mỡ, bốn mùa đón nắng và gió biển, toàn xã Bình Ngọc có 03 làng và 42 ha đất pha cát rất màu mỡ, 20 ha đất trồng rau, trồng hoa. Đa phần các hộ dân ở đây đều sinh sống bằng nghề trồng rau và trồng hoa, nhiều loại rau được trồng chủ yếu như rau cải đủ các loại khác nhau, rau thơm, xà lách, mồng tơi, hành lá, ngò, húng… Ngày 5/6/2015, UBND tỉnh
Phú Yên phê duyệt Đề án phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau này.
Đến đây, các hội viên phụ nữ Công an tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các nhà làm vườn trong việc trồng rau sạch tại nhà, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng không gian môi trường của gia đình xanh, sạch, đẹp; trực tiếp thử nghiệm các công đoạn cuốc đất, gieo hạt, rắc phân, tưới nước và thu hoạch những cây rau xanh ngay tại vườn.
z3325342405662 da90cbed88faac057c4f64eadd4c690f

Tin: THU NHÀN