IMG 2955
Sáng ngày 27/12/2019, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVI tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ tám, tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; các đồng chí UV BCH Hội LHPN tỉnh khóa XVI; Thường trực Hội LHPN các huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, UVBCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh, năm 2019 BCH Hội LHPN tỉnh cùng các cấp Hội trong tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ bản đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Trong năm, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hay, có ý nghĩa nhằm hưởng ứng chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; các chỉ tiêu đề ra cơ bản hoàn thành trong đó, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch nhiều lần.
Tại Hội nghị, đại diện Hội LHPN các huyện, thành phố cũng đã báo cáo tham luận một số nhiệm vụ trong năm đã thực hiện tốt tại địa phương, đơn vị, như: tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức phát triển toàn diện, thực hiện tốt Nghị quyết, chủ trương của Đảng, CSPL Nhà nước; Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát và phản biện xã hội; Hỗ trợ phụ nữ tiếp cận và quản lý tốt các nguồn vốn, góp phần ngăn chặn vay “tín dụng đen”; Triển khai các mô hình tập hợp thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ gắn với thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Kết quả triển khai chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương gắn với tuyên truyền biển đảo.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh trao tặng Bằng khen và biểu dương 62 tập thể và 08 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác Hội và thực hiện nguồn vốn ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong năm 2019; khen tặng 15 cá nhân đạt Danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cũng nhân dịp này, thừa lệnh Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã trao tặng Bằng khen TW Hội LHPN Việt Nam cho 17 tập thể và 07 cá nhân.
Tin: MINH TIẾN, LÊ VY