Bàn giao nhà ở cho các đối tượng chính sách

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng nhà chính sách
Sáng 16/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND huyện Đồng Xuân, Hội LHPN huyện, UBND xã Xuân Sơn Nam tổ chức trao tặng nhà chính sách cho người có công cách mạng.
Bà Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội trao tặng nhà cho gia đình bà Huỳnh Thị Quy, thôn Tân Phú, xã Xuân Sơn Nam là đối tượng chính sách.
Ngôi nhà có diện tích trên 50 m2 kết cấu nhà bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men, mái lợp ngói với tổng trị giá xây dựng khoảng 120 triệu đồng, trong đó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh hỗ trợ 50 triệu, UBND huyện Đồng Xuân đối ứng 50 triệu đồng, phần kinh phí còn lại là đóng góp và hỗ trợ ngày công của gia đình, hàng xóm. Đây là hoạt động an sinh xã hội của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng bà Huỳnh Thị Quy và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh. Đồng thời khẳng định đây là một trong những việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đối với các gia đình chính sách.
1
Bà Lê Đào An Xuân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo địa phương trao tặng nhà cho gia đình bà Huỳnh Thị Quy, thôn Tân Phú, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân
Hội LHPN tỉnh bàn giao  “Mái ấm tình thương”
Sáng cùng ngày, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Đồng Xuân và Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam phối hợp nghiệm thu bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà La Lan Thị Hương, hộ phụ nữ đồng bào DTTS nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thôn Phú Tâm, xã Xuân Quang 1.
Sau hơn 02 tháng thi công, với sự đóng góp công sức xây dựng của các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương, căn nhà đã hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ, giúp gia đình có nơi ở mới, sinh hoạt ổn định. Căn nhà “Mái ấm tình thương” được xây dựng có diện tích 35 m2, kết cấu nhà bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men, mái lợp ngói, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.
2
Đại diện các đơn vị bàn giao bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà La Lan Thị Hương, hộ phụ nữ đồng bào DTTS nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thôn Phú Tâm, xã Xuân Quang 1.
Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá rành đùm lá rách” giúp đỡ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở có điều kiện an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống và có động lực vượt qua khó khăn.
Khắc Sĩ