Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên dự khai giảng năm học mới 2022 – 2023

z3696515351101 89220fdf3f63cbdff3c54e63fb81f283
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Sáng ngày 5/9, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh – là xã miền núi xa nhất của tỉnh.
Tại Lễ khai giảng, đ/c Lê Đào An Xuân đã trao tặng 10 suất quà, trị giá 5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất 500.000đ. Trước đó, qua những chuyến công tác cơ sở, Hội LHPN tỉnh biết được việc tiếp cận thông tin, sách báo của học sinh nơi đây còn hạn chế, mong muốn bổ sung thêm nguồn sách, báo đa dạng, phong phú, kích thích sự đam mê, ham đọc sách đối với trẻ em, nhất là trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. Hội LHPN tỉnh  đã trao tặng “Tủ sách văn hóa cho trẻ em vùng cao”  cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sông Hinh, với hơn 200 đầu sách giáo khoa, truyện, ấn phẩm các loại và trao tặng 1000 cuốn vở cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với mong muốn giúp các em có thêm  cơ hội được đọc sách, tìm hiểu tri thức mới, hấp dẫn với nhiều lĩnh vực để phát huy truyền thống đọc sách của ông cha ta đã có từ xưa.
Được biết, trong dịp này các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc, thăm hỏi, động viên, trao tặng quà, học bỗng, sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ mồ côi do Covid-19 và do các nguyên nhân khác để các em tự tin bước vào năm học mới, quyết tâm phấn đấu trong học tập.

Tin:   Thu Huyên
Ảnh: Cao Tuấn